ทำอะไรสักทีเถอะคุณ ตร. !! 2 แม่ลูกสุดทน ขอขึ้นป้ายประชด หลังบ้านถูกงัด 6 ครั้งรวด ตร.ก็ยังจับไม่ได้ แถมแค่มาตรวจสอบแล้วก็กลับ!?

ทำอะไรสักทีเถอะคุณ ตร. !! 2 แม่ลูกสุดทน ขอขึ้นป้ายประชด หลังบ้านถูกงัด 6 ครั้งรวด ตร.ก็ยังจับไม่ได้ แถมแค่มาตรวจสอบแล้วก็กลับ!?

Publish 2018-04-04 10:14:56

   เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 เมษายน 2561 ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 16 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นบ้านชั้นเดียว อยู่ติดถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ นางจงกลรัตน์ ม่วงพรม อายุ 49 ปี อาชีพรับจ้างขายของย่านประตูน้ำพระอินทร์ราชา และ นางสาวจิรินภรณ์ ม่วงพรม อายุ 18 ปี ผู้เป็นลูกสาว ทั้ง 2 คนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากการโดนขโมยขึ้นบ้าน ถึง 6 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2552 ถึงปัจจุบัน ขณะที่ชาวบ้านระแวกนั้นก็โดนขโมยงัดแงะเอาทรัพย์สินของมีค่าไปแล้วหลายหลังเช่นกัน ทำให้ต้องอยู่อย่างหวาดผวา ที่ผ่านมาไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้เลย ตำรวจเพียงเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วก็กลับ จึงต้องแขวนป้ายประชดว่า “ช่วยด้วย บ้านนี้โดนขโมยงัด 6 ครั้งแล้ว ... กูไม่ล๊อคบ้านแล้วเสียดายประตูหน้าต่างวะ”
     จากการสอบถาม นางจงกลรัตน์ ม่วงพรม กล่าวว่า ที่ขึ้นป้ายประชดโจรเนื่องจาก สุดทนที่บ้านโดนงัด 6 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2552 – 2553 ถูกโจรงัดบ้าน 2 ครั้งได้เงินและพระเครื่องนิดหน่อย แต่ของรอบบ้านโดนตัดทั้งสายไฟสายโทรศัพท์ ต่อมาเมื่อปลายปี 2556 เดือน พ.ย ภายในอาทิตย์เดียวโดนอีก 2 ครั้ง ได้ทีวีจอแบบ 32 นิ้ว กับพระเครื่อง ร่วมมูลค่า 20,000 บาท และครั้งที่ 5 วันที่ 25 พ.ย 2560 โดนงัดอีก คราวนี้ได้สร้อยคอทองคำหนักสองบาท จำนวน 1 เส้น พร้อมพระเลี่ยมทอง ล่าสุดคือ เมื่อวันที่ 15 มี.ค 2561 โดนงัดอีก แต่ครั้งนี้เข้าบ้านไม่ได้เนื่องจากได้กู้เงินมาติดเหล็กดัดรอบบ้าน แต่ที่น่ากลัวคือโจรได้ขโมยเอาชุดชั้นใน เสื้อ และกระโปรงนักเรียนของลูกสาวที่ตากไว้ที่ข้างบ้านไป แจ้งความไปแต่ละครั้งมีรายชื่อผู้ต้องสงสัยให้ทุกครั้ง แต่ตำรวจไม่เคยจับโจรได้เลย จนกระทั่งได้ภาพจากกล้อง CCTV ซึ่งคาดว่าเป็นคนร้าย แต่ตำรวจก็ยังไม่จับ หรือดำเนินการอะไรเลย ตนเองรู้สึกท้อจริงๆ กับการทำงานของตำรวจที่ยังจับคนร้ายรายนี้ไม่ได้ ตนเองจึงได้ขึ้นป้ายเพื่อที่หวังว่าหากมีคนเห็นที่จะสามารถแจ้งข้อมูลเบาะแสเพื่อที่จะจับกุมคนร้ายได้ก็สามารถแจ้งมาได้ที่ตนเอง 081-6876530 หรือตำรวจ สภ.คลองห้า เนื่องจากบ้านของตนเองอยู่ติดถนนห่างจากผิวถนนเพียง 5 เมตรเท่านั้น


    ด้าน นางสาวจิรินภรณ์ ม่วงพรม ผู้เป็นลูกสาว กล่าวว่า ตนเองพึ่งจะเรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่ โรงเรียนสามโคกและสอบเข้ามหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขาวิชาวิศวกรรมการจัดการอุตสาหกรรม ตั้งแต่บ้านถูกงัดขโมยทรัพย์สิน ตนเองไม่กล้าที่จะอยู่บ้านคนเดียวเลย ต้องออกไปอยู่กับแม่ตลอด รอแม่เลิกงานในเวลา 2ทุ่มถึงจะกลับบ้านพร้อมกัน ตนเองและไม่ก็มีแต่ความกลัวและความหวาดระแหง ทรัพย์สินภายในบ้านก้ไม่มีอะไรให้เอาแล้ว ฝากถึงเจ้าหน้าที่ที่เห็นความทุกข์ของหนูกับแม่เป็นเพียงเรื่องธรรมดา ชีวิตหนูกับแม่ อยู่กับ 2 คนมันลำบาก ที่ต้องมาคอยระแวงคนร้ายไม่รู้จะมาเมื่อไร ทุกวันนี้นี้หนูไม่กล้าเปิดบ้าน หนูมีแต่ความกลัว กลัวว่าจะมีคนยืนอยู่หน้าบ้าน หนูกลัวทุกครั้ง ขนาดอยู่กับแม่ 2 คนหนูยังกลัวเลย อยากให้ตำรวจเร่งรัดติดตามคนร้ายที่เข้ามางัดบ้านขโมยทรัพย์สิน หากจับคนร้ายได้หนูและแม่จะได้สบายใจ

     ส่วน พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก. สภ.คลองห้า พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองห้า ลงพื้นที่ไปที่บ้านของนางจงกลรัตน์ ม่วงพรม และกล่าวว่า ตนพึ่งมารับตำแหน่งได้ไม่นาน เมื่อทราบเรื่องทาง พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จ.ปทุมธานี ได้มีคำสั่งต้องจับคนร้ายให้ได้ภายใน 7 วัน และขอให้ผู้เสียหายเชื่อใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งขณะนี้พอจะรู้ตัวคนร้ายแล้ว พร้อมกันทางด้านนางนางจงกลรัตน์ ม่วงพรม พร้อมลูกสาวได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ป่าข้างคลอง โดยผู้เสียหายไปเจอถุงใส่กางเกงในเป็นจำนวนมาก และนางจงกลรัตน์ ม่วงพรม ยังบอกกับผู้สื่อข่าวอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาให้ได้เพราะชาวบ้านแถวนี้ก็กลัวว่าคนร้ายจะเป็นโรคจิต คอยแอบดูชาวบ้านอาบน้ำและขโมยกางเกงในของชาวบ้านที่ตากไว้.

ภาพ/ข่าว อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนันต์ วิจิตรประชา
HASTAG :