คนไม่กลัวงู ยังต้องผวา !! กู้ภัยระทึก งูยักษ์ฉุนจัดสู้สุดชีวิต ขนาดอุปกรณ์ยังเอาไม่อยู่ งานนี้! กว่าจะจับได้เล่นเอาเหงือตก (คลิป)

Publish 2018-04-08 22:34:48

ศูนย์กู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุชาวบ้านขอความช่วยเหลือ ที่บริเวณไร่มันสำปะหลัง ม.5 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ชลบุรี จึงแจ้งทีมอาสากู้ภัยฯในพื้นที่รับผิดออกปฏิบัติหน้าที่ชาวเหลือ หลังรับแจ้ง อาสากู้ภัยฯ สองพี่ลูก รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุทันที เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบนางสาว ศลิษา ก้อนทองคำ ยืนรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ด้วยอาการปาก คอสั่น รีบพูดบอกอย่างตกใจ ว่า พบงูนาดใหญ่มาก อย่างไม่เคยเจอมาก่อน อยู่กลางไร่มัน ของตนเอง อยากให้ช่วยจับปล่อยคืนธรรมชาติ (ที่ไม่ใช่ที่นี่)

 

 

 งูยักษ์

ที่บริเวณไร่มันสำปะหลัง พื้นที่ ม.5 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ชลบุรี หน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุของความช่วยเหลือจากชาวบ้าน อาสากู้ภัยฯ นาย ปัฐติภาร บุญยี่ พร้อมลูกชาย วัย 5 ขวบ ที่มีจิตอาสากู้ภัยฯ สวมชุดกู้ภัยฯ ออกปฏิบัติงานกับผู้เป็นพ่อ ด.ช.เปี่ยมรักษ์ บุญยี่ หรือ น้องโอม สองพ่อ ลูก กู้ภัยฯ จึงรีบนำอุปกรณ์การจับงู เข้าที่พบงูทันที เมื่อมาถึงพบว่าเป็นงูเหลือม ขนาดใหญ่ ที่มีความยาวกว่า 6 เมตร ในขณะที่กำลังใช้อุปกรณ์คล้องเข้าคองูเพื่อจับ แต่งูตัวใหญ่มาก แข็งสบัดหลุด

 

 

 

ตกใจ

ด้วยความเป็นห่วงลูกชาย จึงร้องตะโกนให้ลูกชาย ออกไปอยู่ห่างๆ เพราะพลาดท่าไป งูสามารถรัดและกลืน ร่างลูกชาย ตนเองได้อย่างสบาย ในขณะที่งูมีอาการดุร้าย ขู่ อยู่ตลอดเวลา จนชาวบ้านต้องเข้าช่วยกันจับลงกระสอบได้ ซึ่งต้องใข้เวลากว่า 15 นาที เนื่องจากงูตัวใหญ่ มีกำลังมาก และอุปกรณ์ขาดเล็ก จึงทำทำการจับค่อนข้างลำบาก แต่ก็สามารถจับ นำไปปล่อยคืนธรรมชาติได้

 

 

 

ภาพ/ข่่าว สมชาย แก้วนุ่ม สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมชาย แก้วนุ่ม(แหลม)