สงสารจับใจ !! ชาวบ้านพบ "ลูกเสือปลาหลงแม่" รีบประสานให้ จนท.เตรียมมาดูแลก่อนปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ (มีคลิป)

Publish 2018-04-09 14:05:20

ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องจาก นายเสน่ห์ จันทร์กระจ่าง อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/121 หมู่ที่ 9 ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ว่าพบลูกเสือปลาอยู่ในบ้านของ นางเสนาะ นาพรม อายุ 67 ปี พี่สาวของตนเอง ซึ่งทีแรกตนเองคิดเกิดความสงสาร จึงได้นำลูกเสือปลามาเลี้ยง โดยคิดว่าเป็นลูกแมวธรรมดาตัวนึง ขณะเพื่อนบ้านที่มาพบกลับบอกว่าไม่ใช่เป็นลูกแมว แต่เป็นลูกเสือปลา ตนจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อเตรียมมอบให้เจ้าหน้าที่นำไปดูแลต่อ และขอให้ผู้สื่อข่าวเดินทางมาทำข่าวด้วย หลังรับเรื่องผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปที่บ้านของ นายเสน่ห์ จันทร์กระจ่าง แต่ไม่พบตัวนายเสน่ห์ เนื่องจากนายเสน่ห์ ออกไปทำงาน พบแต่เพียง นางสว่างจิตต์ ศรจันทร์ ภรรยาของ นายเสน่ห์ อยู่บ้านกับลูก

 

 

 ชาวบ้านพบลูกเสือปลาหลงแม่ รีบประสานให้เจ้าหน้าที่เตรียมมาดูแลก่อนปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ

จากนั้นนางสว่างจิตต์ จึงได้นำลูกเสือปลา อายุประมาณ 1 เดือน เพศผู้ สีน้ำตาลลายจุดดำ ที่อยู่ในตะกร้ามาให้ผู้สื่อข่าวดู พบลูกเสือปลามีร่างกายแข็งแรงดี โดยนางสว่างจิตต์  ได้นำน้ำและนมมาคอยป้อนให้ลูกเสือปลากินอยู่ตลอด ในเบื้องต้น นางสว่างจิตต์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวันก่อนนายเสน่ห์ สามีของตนเอง ได้เดินทางไปเยี่ยม นางเสนาะ นาพรม อายุ 67 ปี พี่สาวที่นอนป่วยอยู่ที่บ้านเลขที่ 53/3 หมู่ที่ 8 ตำบลทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี จากนั้นสามีได้ยินเสียงลูกเสือปลาร้องอยู่ภายในบ้านของพี่สาว โดยที่ไม่รู้ว่าลูกเสือปลามาจากที่ไหน จึงเกิดความสงสารและได้นำลูกเสือปลากลับมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน ซึ่งสามีของตนเองคิดว่าเป็นลูกแมวเหมือนทั่วๆไป และไม่คิดว่าจะเป็นลูกเสือปลา โดยหลังเลี้ยงได้ 1 วัน เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงที่ทราบข่าวต่างก็มาดู และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่น่าจะเป็นลูกแมว เพราะเสียงร้องไม่เหมือนลูกแมว

 

 

 

 

เตรียมมอบลูกเสือปลาให้กับเจ้าหน้าที่นำไปดูแลต่อ เนื่องจากลูกเสือปลาเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง

ประกอบกับขนและสีก็ไม่เหมือนลูกแมวทั่วไป ตนจึงได้มีการหาข้อมูลจากสื่อโซเซียล ก็พบว่าเป็นลูกเสือปลา ตนจึงได้โทรประสานไปยังเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อเตรีม มอบลูกเสือปลาให้กับเจ้าหน้าที่นำไปดูแลต่อ เนื่องจากลูกเสือปลาเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ชาวบ้านไม่สามารถนำมาเลี้ยงได้ ในเบื้องต้น นางสว่างจิตต์ คาดว่าลูกเสือปลาที่มาหลบอยู่ในบ้านของ นางเสนาะ นาพรม ที่เป็นบ้านพี่สาวของสามีตนเองนั้น แม่เสือปลาน่าจะคาบลูกหนีพายุฝนมาหลบข้างบ้านของ นางเสนาะ ที่บ้านอยู่ติดกับเขาลูกช้าง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ก่อนที่ลูกเสือปลาจะเดินเข้ามาในบ้านและแม่เสือปลาหาลูกมันไม่เจอจึงทิ้งลูกไว้ จนสามีไปพบและนำมาเลี้ยง หรืออาจจะเป็นแม่เสือปลาน่าจะคาบลูกหนีช้างป่าเพราะเขาลูกช้างมีช้างป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนแม่เสือปลาจะคาบลูกของมันมาหลบข้างบ้านพี่สาวสามี จนสามีไปเยี่ยมพี่สาวที่ป่วย และได้ยินเสียงร้องของลูกเสือปลา และเกิดความสงสารจึงนำมาเลี้ยง โดยไม่รู้ว่าเป็นลูกเสือปลาดังกล่าว (มีคลิป)

 

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จันทบุรี

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายปริญญา เกษราธิกุล (โก๋)
HASTAG :