จะว่า..ล้อมคอกก็ยอม !! "ศรีวราห์" ตรวจที่เกิดเหตุ น้องอินเสียชีวิต หน่วยงานติดป้ายเตือนภัย "โปรดลดความเร็ว" (คลิป)

Publish 2018-04-10 17:54:09

เมื่อเวลา 16.00 นวันที่ 10 เมษายน พล.ต.อ.ศรี วราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่ง ชาติ พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภจว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สง่า ศรัณยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พระนครศรีอยุธยาลงตรวจสอบจุดเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้น้องอิน นางสาวณัฐนิชา เชิดชูบุพการี อดีตนักแสดงเด็กเสียชีวิตบริเวณถนนหมายเลข 9 หลักกิโลเมตรที่ 79 ก่อนขึ้นสะพานข้ามทางรถไฟ มุ่งหน้าไปทางสระบุรีตำบลเชียงรากน้อยอำเภอบางปะอินจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 เมษายน เพื่อตรวจสอบถนนตรงจุดเกิดเหตุเพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงสงกรานต์ที่จะมีประชาชนเดินทางกลับบ้าน

 

พล.ต.อ.ศรี วราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่ง ชาติ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาตรวจดูความเรียบร้อยการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฎิบัติหน้าที่ในช่วงประชาชนเดินกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จากนั้นได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้งและตรวจสอบความเรียบร้อยที่ทาง กรมทาง แขวงการทางปทุมธานี ได้ทำการซ่อมไฟถนน ติด เป้าสะท้อนแสงที่แบริเออร์ ติดหลักล้มลุกที่บริเวณคอสะพาน ติดป้าย ไฟกระพริบ จำกัดความเร็ว ไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยเสร็จสิ้นแล้ว จากนั้น พล.ต.อ ศรีวราห์ ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายจำกัดความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วงระยะหลักกมที่.78. ก่อนถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงก่อนขึ้นสะพาน และป้าย จำกัดความเร็ว 90 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง และยังได้ประสานให้ เจ้าหน้าที่แขวงการทาง ปทุมธานีเพิ่ม ติดตั้งป้ายเตือน ฝนตกถนนลื่น เพิ่มขึ้นเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ขณะที่มีฝนตก

 

 

 
ส่วนเรื่องการเกิดอุบัติเหตุของน้องอินนั้น ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท สมศักดิ์ รัศมีจันทร์ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี ที่ลงพื้นที่ ร่วมตรวจสอบกับพิสูจน์หลักฐาน พระนครศรีอยุธยา เผยว่า จากการที่ตรวจสอบแล้วเบื้องต้น เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นอุบัติเหตุซึ่งขณะขับรถ มีฝนตกถนนลื่นทำให้รถของน้องอินที่คาดว่าวิ่งมาด้วยความเร็วกว่า 100 แต่ตอบไม่ได้ว่าวิ่งมา ความเร็ว 100 เท่าไหร่ แล้วรถได้ข้ามสะพาน แล้วช่วงคอสะพาน มี รอยทรุดเพียงเล็กน้อยแต่ไม่ได้เป็นสาเหตุ จากนั้นรถเสียหลัก พุ่งชนเข้ากับแท่งแบริเออร์ซึ่งอยู่เลนขวา ห่างจากคอสะพานประมาณ 50 เมตร และมีร่องรอยการขูด และมีสีขาวติดอยู่ จากนั้นรถเสียหลัก พุ่งเข้าเลนซ้ายแล้วตกลงไปข้างทางพุ่งชนป้ายบอกทางก่อน แล้วจึงพุ่งชนเข้าต้นก้ามปู เข้าอย่างจังบริเวณด้านฝั่งขวาข้างคนขับ ซึ่งทำให้ เซ็นเซอร์ ถุงลมนิรภัย รถ BMW ไม่ได้รับสัญญาณกระแทก เนื่องจากกระแทกเข้าด้านข้าง จนทำให้ถุงลมที่อยู่ด้านข้าง ทำงาน แต่ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวน ก็ยังไม่ได้สรุป เหตุการณ์ดังกล่าวรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์และหลักฐานอื่นๆ

 

 

 


ทางด้าน พ.ต.อ ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน เปิดเผยว่าขณะนี้ตรงกับมือถือไอโฟน 7 ของน้องอินที่พบตกใกล้ที่เกิดเหตุซึ่งมีสภาพพังนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่นำส่งให้ช่างที่มีความชำนาญไปซ่อมเพื่อเปิดเครื่องแต่พบว่ามีการล็อครหัส 6 ตัว ทำให้เปิดไม่ได้ต้องส่งไปที่ศูนย์ ส่วนสำหรับผลการตรวจเลือดแบบเร็วที่สุดนั้นถ้าใช้เวลา 1 สัปดาห์จึงทราบผล และได้ประสาน

 

 

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร(ป๋อง)