รวบคาห้องพัก !! จนท.สภ.อ่าวนาง ลุยจับรัสเซียขโมยโทรศัพท์ คาหลักฐาน อ้างที่ทำไปเพราะเมา ไม่มีเจตนาร้าย (คลิป)

Publish 2018-04-18 18:26:25

ผกก.สภ.อ่าวนางนำทีมสืบสวน ล่าตัวนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ผู้ต้องหาขโมยไอโฟน X รวบคาห้องพักเกาะลันตา ก้มหน้าใช้กรรมยอมจำนนด้วยหลักฐาน อ้างทำไปเพราะความเมา ไม่มีเจตนา ขณะที่ผู้เสียหายเข้ามอบเงินรางวัลให้เจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอมรับ บอกเป็นหน้าที่ของตำรวจ 

 

จากกรณีทีนางสาวเนตรดาว วิวัฒน์รัศมี อายุ 34 ปี เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าในพื้นที่ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.อ่าวนาง ว่า มีชาวต่างชาติ แอบขโมยโทรศัพท์ ไอโฟน X มูลค่า กว่า 47000บาท หายไปจากร้าน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 22.00น.วันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังขายสินค้าอยู่หน้าร้าน และได้นำคลิป วีดีโอลงในเพจ NetdaoWiwatratsamee พร้อมตั้งรางวัลนำจับ คนร้ายเป็นเงิน จำนวน 5,000บาท

 

 

 


ลุยจับรัสเซียขโมยโทรศัพท์ คาหลักฐาน

หลังรับแจ้ง พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดกระบี่ พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย  ผกก.อ่าวนาง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รอง ผกก.สส.สภ.อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.อ่าวนาง เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และ หาหลักฐานติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ตามกฎหมาย ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายซึ่งมากัน 3 คน เป็นชาวต่างชาติ พ่อ แม่ ลูก ทำทีเข้าไปเลือกซื้อเสื้อผ้าในร้านของผู้เสียหาย โดย นทท.ที่เป็นผู้ชาย ได้ฉวยโอกาสหยิบเอาไอโฟน X ของเจ้าของร้านและหลบหนีไป

 

จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายพักอยู่ที่บังกะโลแห่งหนึ่งในพื้นที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ก่อนที่จะหลบหนีไปพักที่ รีสอร์ท บนเกาะลันตา จ.กระบี่ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติศาลออกหมายจับ นาย อเล็ก เซีย หรือ MR.ALEKSEI POSYSAEV อายุ 34 ปี ชาวรัสเซีย ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 เม.ย. 61 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำโดยพ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรอ่าวนาง ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดกระบี่ พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย  ผกก.อ่าวนาง พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เกาะลันตา ภายใต้การอำนวยการ พ.ต.อ.ม.ล.พัฒนจักร จักร ผกก. สภ.เกาะลันตา นำหลายศาลจังหวัดกระบี่ เข้าจับกุมผู้ต้องหาที่รีสอร์ท แห่งหนึ่งบนเกาะลันตา

 

 

 

 

ลุยจับรัสเซียขโมยโทรศัพท์ คาหลักฐาน

จากการเข้าตรวจสอบพบผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่กับภรรยาและลูก เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับให้ดู ทาง MR.ALEKSEI POSYSAEV ยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกับหมายจับ แต่ปฏิเสธข้อหาลักทรัพย์ เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้นภายในห้องพัก พบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายที่แจ้งความไว้ซุกซ่อนอยู่ในถุงขนมของลูกสาว รวมทั้งตรวจสอบพบชุดที่ผู้ต้องหาสวมใส่ตามภาพในกล้องวงจรปิด ในวันที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย  ผกก.อ่าวนาง กล่าวว่า กล่าวว่า สำหรับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียครอบนี้เดินทางเข้ามาเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมาและมีกำหนดเดินทางกลับในวันที่ 23 เมษายน จากการสอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การปฎิเสธ แต่หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นพบของกลางอยู่ในถุงขนมซุกในห้อง และให้ผู้ต้องหาดูภาพจากกล้องวงจรปิด เบื้องต้นผู้ต้องหายอมจำนนด้วยหลักฐาน โดยยอมรับว่าทำไปด้วยความเมา ไม่ได้มีเจตนาขโมย  ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง ดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมกันนี้ก็จะรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้ทางสถานทูตทราบเนื่องจากยังมีลูกเมียของผู้ต้องหาอยู่ด้วยเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียครอบครัวนี้เดินทางเข้ามาเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมาและมีกำหนดเดินทางกลับในวันที่ 23 เมษายน นี้ แต่มาก่อเหตุลักทรัพย์ไอโฟนX ก่อนถูกจับตัวได้ในที่สุด และนอกจากนี้ผู้เสียหายได้เดินทางมาที่โรงพัก พร้อมกับนำเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.สมศักดิ์  ทองเกลี้ยง รอง ผกก.สส.สภ.อ่าวนาง แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ยอมรับเงินรางวัล บอกเพียงว่าทำไปตามหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด
HASTAG :