ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th

วันที่ 25 เม.ย.61  ผู้สื่อข่าวจ.อุดรธานีรายงานว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะข้าราชการระดับบริหารของกระทรวงแรงงานและกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน  เดินทางมายังสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 18 อุดรธานี  พร้อมกับมอบนโยบายและทิศทางการดำเนินงานแก่เจ้าหน้าที่ในหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานของจังหวัดอุดรธานี   เนื่องจากการจัดครัวเพื่อธุรกิจ เป็นนโยบายที่รัฐบาลให้ความสำคัญ เพื่อให้มีการยกระดับร้านอาหารไทย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ

 

“บิ๊กอู๋” โชว์ลีลา ผัดกระเพรา ฝีมือดั่งเชฟ มุ่งยกระดับอาชีพการทำอาหาร ให้เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ

หลังจากนั้น พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมต.กระทรวงแรงงาน  ได้มาเยี่ยมชม ฝ่ายโภชนาการ ของสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน  พร้อมกับเปลี่ยนชุดเพื่อประกอบทำอาหาร โดย รมต.กระทรวงแรงงาน  ได้โชว์ลีลา ผัดกระเพรา  อย่างคล่องแคล่ว เหมือน เซฟทำอาหาร มืออาชีพ งานนี้ เจ้าหน้าที่ทุกคนพลาดไม่ได้ ในการชิมฝีมือของ รมต.กระทรวงแรงงาน  ที่ลงมือทำกับข้าวให้ทาน

 

“บิ๊กอู๋” โชว์ลีลา ผัดกระเพรา ฝีมือดั่งเชฟ มุ่งยกระดับอาชีพการทำอาหาร ให้เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ

“บิ๊กอู๋” โชว์ลีลา ผัดกระเพรา ฝีมือดั่งเชฟ มุ่งยกระดับอาชีพการทำอาหาร ให้เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน  เปิดเผยว่า  ในการเดินทางมาครั้งนี้ เพื่อติดตามผลตามนโยบาย ที่ทางสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน(สพร)และสำนักงานพัฒนาฝีมือมือแรงงาน(สนพ) ทั่วประเทศ ให้ดำเนินการฝึกอบรมหลักสูตรด้านอาหาร การจัดการครัว โดยมุ่งเน้นการฝึกทักษะให้กับแรงงานทุกเพศ ทุกวัย  ให้สามารถนำเอาความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการทำงานในสถานประกอบการ หรือกิจการอาหาร ของตนเอง  เพื่อเสริมสร้างให้มีรายได้สามารถเลี้ยงตัวเองและครอบครัวครัวได้

“บิ๊กอู๋” โชว์ลีลา ผัดกระเพรา ฝีมือดั่งเชฟ มุ่งยกระดับอาชีพการทำอาหาร ให้เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ

โดยทุกหน่วยงาน ต้องร่วมการบูรณา ร่วมกัน ให้สอดคล่องกับแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี ข้างหน้า  ความต้องการของแรงงาน ฝึกแล้วสามารถทำงาน ให้มีการทำแผนพัฒนา และการใช้งบประมาณ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด   ซึ่งภารกิจกรมพัฒนาฝีแรงงาน  ในการพัฒนาศักยภาพแรงงาน ให้มีความรู้ ความสามารถ และทักษะฝีมือ  ที่สำคัญ ให้ตรงกับคงวามต้องการของตลาด ซึ่งจะเป็นการยกระดับอาหารไทย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ  เพื่อนำไปสู่การเพิ่มศักยภาพกำลังแรงงานภาคอุตสาหกรรม และบริการไปสู่ ไทยแลนด์4.0

“บิ๊กอู๋” โชว์ลีลา ผัดกระเพรา ฝีมือดั่งเชฟ มุ่งยกระดับอาชีพการทำอาหาร ให้เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ

 

“บิ๊กอู๋” โชว์ลีลา ผัดกระเพรา ฝีมือดั่งเชฟ มุ่งยกระดับอาชีพการทำอาหาร ให้เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ

“บิ๊กอู๋” โชว์ลีลา ผัดกระเพรา ฝีมือดั่งเชฟ มุ่งยกระดับอาชีพการทำอาหาร ให้เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ

 

สำหรับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน(สพร)และสำนักงานพัฒนาฝีมือมือแรงงาน(สนพ) ทั่วประเทศ ได้มีหลักสูตรอบรมด้านอาหารไทย สู่ครัวโลก ซึ่งมุ่งเน้นฝึกทักษะ ให้ทุกเพศทุกวัย หรือเจ้าของกิจการ ร้านอาหารด้วย ให้สามารถนำประยุกต์ใช้งานได้จริง   ทำให้มีรายได้เสริม สร้างอาชีพ เลี้ยงครอบครัวได้  ตามนโยบาย ของกระทรวงแรงงาน ดังกล่าว

 

“บิ๊กอู๋” โชว์ลีลา ผัดกระเพรา ฝีมือดั่งเชฟ มุ่งยกระดับอาชีพการทำอาหาร ให้เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ

“บิ๊กอู๋” โชว์ลีลา ผัดกระเพรา ฝีมือดั่งเชฟ มุ่งยกระดับอาชีพการทำอาหาร ให้เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ

กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุดรธานี