ฮือฮาทั้งจังหวัด..!! สาวเชียงใหม่ สุดยอดความคิด ผลิต "รถสามล้อตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าติดแอร์" คันแรกของโลก เผยเตรียมต่อยอดเชิงพาณิชย์!? (ชมคลิป)

Publish 2018-04-28 09:43:24


สุดยอดสาวเชียงใหม่ ผลิตรถสามล้อตุ๊กๆไฟฟ้า ติดแอร์คันแรกของโลก เตรียมต่อยอดเชิงพาณิชย์ แต่ปัจจุบันผลิตรถตุ๊กๆไฟฟ้า ส่งขายในประเทศและต่างประเทศ เดือนละ 40 คัน ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนผลิตไม่ทัน ส่วนใหญ่ส่งออกยุโรปและอเมริกา

 

 

 


สุดยอดสาวเชียงใหม่ ผลิตรถสามล้อตุ๊กๆไฟฟ้า ติดแอร์คันแรกของโลก

นางสาว รภัสวรรณ อมรธนันพงศ์ สาวเชียงใหม่ ผู้บริหารบริษัทเชียงใหม่รถไฟฟ้า ผลิตรถสามล้อตุ๊กๆต้นแบบ ติดแอร์คันแรกของโลก ซึ่งเป็นรถตุ๊กๆไฟฟ้าต้นแบบ ขนาด 4 ที่นั่ง เบาะปรับได้นั่งสะดวกสบาย  ติดเครื่องปรับอากาศ เพื่อความสบายคลายร้อน หากจะเปิดเพื่อให้ความเย็น ก็จะนำแผ่นพลาติกใส ลงมาปิดด้านข้าง เพื่อให้เกิดความเย็นสม่ำเสมอ ขณะนี้ยังเป็นเพียงรถต้นแบบ ทดลองใช้เป็นคันแรก ขณะนี้เตรียมผลิตในเชิงพาณิชย์ขายคันละกว่า 5 แสนบาท  ส่งไปขายต่างประเทศฝีมือคนไทย แต่ปัจจุบันผลิตรถสามล้อตุ๊กๆไฟฟ้า ในเชิงพาณิชย์ เป็นรถสามล้อไฟฟ้า ส่งขายยุโรปและอเมริกา  ส่วนใหญ่นำไปใช้บริการ รับส่งนักท่องเที่ยว ตามโรงแรมและรีสอร์ท เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ผลิตส่งขายจนไม่ทัน ได้แค่เดือนละ 40 คันเท่านั้น

 

 

 

สุดยอดสาวเชียงใหม่ ผลิตรถสามล้อตุ๊กๆไฟฟ้า ติดแอร์คันแรกของโลก


ซึ่งถือเป็นฝีมือคนไทยทั้งหมด ในการออกแบบและผลิต จนสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก และกำลังผลิตขายให้กับคนเชียงใหม่นำไปจดทะเบียนเป็นรถรับจ้าง รถตุ๊กๆไฟฟ้า ฝีมือคนไทย ราคาคันละ 350,000  ถึง 4 แสนบาท  มี 3 แบบ ทั้งขนาด 3 ที่นั่ง  6 ที่นั่ง และรถตู้ไฟฟ้า เชื้อเพลิงใช้แบตเตอรี่ลิเธียม 72 โวลล์ ชาร์ท 3 ชั่วโมง วิ่งได้ประมาณ 120 กิโลเมตร  เครื่องยนต์เงียบแทบไม่ได้ยินเสียง ลดมลพิษ ความเร็ววิ่งได้ถึง 80 – 100  กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ในอนาคตเตรียมผลินรถไฟฟ้าขนาด 18 ที่นั่งและ 35 ที่นั่ง ให้กับสถานที่ท่องเที่ยวนำไปให้บริการกับนักท่องเที่ยว.

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ฟงหวิน  ศักดิ์อัศวิน  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดเชียงใหม่ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน