โอ๊วแม่เจ้า!! ชาวบ้านวังน้ำเขียว แห่เซลฟี่กระทิงป่าตัวเป็นๆ เดินเที่ยวเล่นในหมู่บ้านสบายใจ ชาวบ้านเผยมันเชื่องมากแม้คนจะอยู่ใกล้

Publish 2018-05-09 16:23:05

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ 8 พฤษภาคม 2561 เวลาประมาณ 17.00 น. ได้มีชาวบ้านบ้านคลองทุเรียน ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา สามารถใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพคลิปวัวกระทิงหนุ่ม ตัวใหญ่ อายุประมาณ 10 ปี น้ำหนักตัวมากกว่า 1,000 กิโลกรัม เดินออกจากป่ามากินหญ้าอยู่ในหมู่บ้านใกล้กับบ้านเรือนประชาชน ซึ่งวัวกระทิงหนุ่มได้เดินผ่านชาวบ้านผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปในระยะใกล้ชิดห่างกันเพียง 2-3 เมตรเท่านั้น โดยเจ้าวัวกระทิงมีท่าทีเชื่อง และไม่มีลักษณะอาการที่ดุร้ายแต่อย่างใดกระทิงสุดเชื่อง ไม่มีท่าทีอาการดุร้ายแต่อย่างใด

โดยกระทิงหนุ่มตัวดังกล่าวได้ใช้ระยะเวลาในการเดินเล่นเล็มกินอาหารอยู่ภายในหมู่บ้านนานมากกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่กระทิงหนุ่มจะเดินกลับเข้าป่าไป ซึ่งคาดว่ากระทิงหนุ่มตัวดังกล่าวชาวบ้านได้ตั้งชื่อให้ว่า เจ้าทองดี ซึ่งมันมักชอบเดินพลัดหลงฝูงออกมาจากป่าที่อยู่บริเวณด้านหลังหมู่บ้านคลองทุเรียนแห่งนี้ โดยกระทิงฝูงนี้มีอยู่ด้วยกันหลายสิบตัว และมักออกมาหากินอยู่ในแนวเขตป่าใกล้กับหมู่บ้านคลองทุเรียนอยู่บ่อยครั้ง

กระทิงเดินเล่นอย่างสบายใจห่างจากตัวชาวบ้านที่ถ่ายคลิปไม่ถึง 3 เมตร

ขอบคุณรูปภาพจากเพจสีสันโคราช/Apiratree Kaewsuwan

ภาพ/ข่าว สุภาวดี รัตนโสภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัณย์ วงศ์สารสิน
HASTAG :