ทำผวาทั้งจังหวัด..!! อดีตนักการเมืองชื่อดัง หย่องเงียบ เข้าทำพิธีผูกผ้ารอบเสา ศาลหลังเมืองนครศรีธรรมราช ชาวบ้านหวั่นจะเกิดอาเพศ!?

ทำผวาทั้งจังหวัด..!! อดีตนักการเมืองชื่อดัง หย่องเงียบ เข้าทำพิธีผูกผ้ารอบเสา ศาลหลังเมืองนครศรีธรรมราช ชาวบ้านหวั่นจะเกิดอาเพศ!?

Publish 2018-05-10 16:25:42

วันที่ 10 พ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เมื่อวันที่  (8 พ.ค. ) ที่ผ่านมา ได้ มีอดีตนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งเข้าไปทำพิธีแก้เคล็ด ตามความเชื่อขอตนเอง ด้วยวิธีการการนำผ้าดำไปผูกไว้ที่เสาหินอ่อนภายในศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช จำนวน 12 ต้น และ บริเวณนาค 5 เศียร ทางขึ้นศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ทั้ง 4 ทิศ มีผ้าสีแดงผูกคอนาคไว้ทั้ง 8 ตัว ทำให้หลายคนที่แวะมาสักการบูชาศาลหลักเมืองต่างเคลือบแคลงสงสัย เกิดความไม่สบายใจ  ถึงกับมีความกังวลว่าจะเกิดเหตุอาเพศขึ้นกับบ้านเมือง

 

 

 จากการตรวจสอบพบว่า อดีตนักการเมืองคนดังกล่าวที่เข้าไปทำพิธีผูกผ้านั้น เป็นบุคคลที่ชาวนครศรีธรรมราชรู้จักกันดี และมีการตรวจสอบการทุจริตจากการปฏิบัติหน้าที่ด้วย ในการเข้ามาทำพิธีในครั้งนี้ผู้ที่เกี่ยวข้องดูแลศาลไม่กล้าที่จะห้ามปราม เพราะเห็นว่าเป็นถึงอดีตนักการเมืองในท้องถิ่น โดยการทำพิธีเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งนักการเมืองรายนี้ได้เดินทางมาพร้อมกับคนสนิท และประกอบพิธีด้วยตัวเอง และถือวิสาสะเอาผ้าดำไปผูกเสาทั้ง 12 ต้น และนำผ้าแดงไปผูกนาค 5 เศียร ทั้ง 4 ทิศรวม 8 ตัว ซึ่งผู้ดูแลไม่กล้าที่จะไปปลดผ้าดังกล่าวออก เนืองจากเกรงผลกระทบกับตัวเอง
ซึ่งการกระทำในลักษณะนี้ ถือเป็นเรื่องน่ากลัวมาดเพราะ การนำผ้าสีดำไปผูก  หมายถึงความตาย ความสูญเสีย ความวิบัติ เมื่อนำไปทำเช่นนี้ก็น่าจะมีจุดประสงค์ในการแก้เคล็ดหรือสาปแช่งบางประการ ช่วงในขณะที่ผูกผ้านั้นจะต้องสาปแช่งผู้อื่นไปด้วย  ส่วนผ้าสีแดงที่ไปผูกคอนาคนั้น เข้าใจว่าเป็นการทำให้นาคสีขาวกลายเป็นนาคแดงที่มีอิทธิฤทธิ์มากขึ้น ส่วนการใช้ผ้าสีดำทำผ้ายันต์ หลักเมืองสมัยก่อนนั้นเป็นการกำกับความวิบัติฉิบหายไม่ให้เกิดขึ้นกับบ้านเมือง แต่ละสีล้วนมีความหมายในตัว ส่วนวิธีการแก้ไขนั้น ผู้ที่จะไปถอดผ้าออกได้ต้องเป็นผู้ที่ทรงศีล หรือพระภิกษุเท่านั้นที่จะกระทำได้ หากผู้ที่ไม่มีความรู้ทางด้านนี้จะไม่สามารถเข้าไปแก้ไขอะไรได้

 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตามในวันนี้ชาวบ้านที่รู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของอดีตนักการเมืองคนดังกล่าว พร้อมทั้งแห่สาปแช่งถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมแบบนี้ เพราะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชเป็นที่เคารพ บูชาของชาวนครฯ รวมไปถึงผู้คนทั้งในและต่างประเทศด้วย

 

 

 
ภาพ/ข่าว  นรศักดิ์  สานุจิตต์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นรศักดิ์ สานุจิตต์
HASTAG :