แหล่งท่องเที่ยวใหม่!! ร่วมปล่อยพันธ์กุ้ง 6.8แสนตัวลงบ่อน้ำผุดตามธรรมชาติเนื้อที่ 30ไร่-เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่เมืองคอน(คลิป)

Publish 2018-05-11 14:54:32


วันที่ 11 พ.ค. 2561  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (10 พ.ค.)   นายพรศักดิ์ ศักดิ์ธานี ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช มอบหมายให้ นายพาสนธรรม ใจสนุก ประมงอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช  ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์กุ้งก้ามกราม จำนวน 680,000 ตัว ลงสู่บ่อน้ำผุดธรรมชาติ ตามโครงการเพิ่มศักยภาพการผลิตสินค้าประมงที่สำคัญของกลุ่มจังหวัดภาคใต้อ่าวไทย กิจกรรม

  “การเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติ ประจำปีงบประมาณ 2561 ของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย  ที่บ่อน้ำผุดธรรมชาติ หมู่ที่ 4 ตำบลควนทอง อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายกิตติพันธ์  เพชรชู นายอำเภอขนอม เป็นประธานในพิธี โดยมีนายสมโชค  ดำสุข ผู้ใหญ่บ้านและคณะกรรมการหมู่บ้าน บริษัทผลิตไฟฟ้าขนอม ว่าที่ ร.ต.ธงชัย  ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 ต.ควนทอง  นางธนัชชา รอดกันภัย ครู กศน.ตำบลควนทอง  และเจ้าหน้าที่  อบต.ควนทอง ประชาชนในพื้นที่  เข้าร่วมกิจกรรมการปล่อยพันธุ์กุ้งก้ามกรามอย่างพร้อมเพรียง”นายสมโชค  ดำสุข ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า บ่อน้ำผุดธรรมชาติซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำธรรมชาติกลางหมู่บ้าน เป็นที่ป่าสาธารณะ บนเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ ที่เปรียบเสมือนสายเลือดหล่อเลี้ยงชุมชนมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ การที่กรมประมงเล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมและอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำในบ่อน้ำผุดและร่วมปล่อยพันธุ์กุ้งก้ามกราม 680,000 ตัว สู่แหล่งต้นน้ำบ่อผุดแห่งนี้ นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก ชาวบ้านจะช่วยกันดูแลพันธุ์กุ้งและสัตว์น้ำภายในบ่ออย่างเต็มที่ในขณะที่นายกิตติพันธ์  เพชรชู นายอำเภอขนอม จากการช่วยกันอนุรักษ์ของชุมชน ส่งผลให้แหล่งน้ำผุดธรรมชาติยังคงอยู่เป็นสมบัติทางธรรมชาติอันล้ำค่าของชุมชนและตรียมผักดันให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เป็นสถานที่เรียนรู้ศึกษาธรรมชาติแห่งใหม่ของจังหวัดนครศรีธรรมราช  สร้างรายได้ให้ชุมชน สู่ความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน  แต่ยังขาดงบประมาณในการพัฒนาที่ต่อเนื่อง จึงเตรียมของบประมาณจากภาครัฐลงมาดำเนินการเพื่อที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามต่อไป.

ภาพ/ ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ข่าว/ นรศักดิ์  สานุจิตต์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นรศักดิ์ สานุจิตต์
HASTAG :