ชีวิตจริงไม่ใช่ละคร..!! เปิดใจกันชัดๆ อดีต ส.ส.เศรษฐี 100 ล้านคนดัง หันหลังให้การเมือง ขอใช้ชีวิตเรียบง่าย โดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง!?

Publish 2018-05-16 10:31:11

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบปี อดีต ส.ส.ชัยภูมิพรรคชาติไทย สมัยยุค พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณเป็นหัวหน้าพรรค ระหว่าง พ.ศ.2526-2529 ในเขตเลือกตั้งที่ 2อำเภอแก้งคร้อ, อำเภอคอนสาร, อำเภอเกษตรสมบูรณ์, อำเภอภูเขียว, อำเภอบ้านแท่น และ อำเภอหนองบัวแดงทราบชื่อคือ นายพุธ ประทุมถิ่นอายุ75ปี ปัจจุบันหันมาใช้ชีวิตแบบพอเพียง ยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจ พอเพียงตามแนวทางของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่9 โดยอาศัยอยู่ในกระท่อมหลังเก่าๆในเขตพื้นที่หมู่บ้านหนองดินดำ ตำบลหนองสังข์ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ  ทำสวนเกษตรกรแบบผสมเช่นขุดบ่อเลี้ยงปลาปลูกกล้วยพืชและผักสวนครัวเป็นรายได้หลักและมีเบี้ยยังชีพคนชราเดือนละ 800 บาทเท่านั้น

 

 

 

 


อดีต ส.ส.เศรษฐี 100 ล้านคนดัง จ.ชัยภูมิ ใช้ชีวิตเรียบง่าย หันหลังให้การเมือง ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง

อดีตเมื่อ40ปีที่ผ่านมาชื่อของนายพุธ ประทุมถิ่นถือได้ว่าเป็นบุคคลกว้างขวางและมีชื่อเสียงคนหนึ่งของจังหวัดชัยภูมิ ที่ชาวบ้านทั่วทั้งจังหวัดรู้จักกันเป็นอย่างดีซึ่งนายพุธ ประทุมถิ่นถือเป็นคหบดีร่ำรวยระดับ100ล้านและเป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงมีบริษัทรับเหมาก่อสร้างและธุรกิจค้าขายปล่อยเงินกู้ ที่ใครๆก็รู้จัก ในเวลาต่อมาได้ลงเล่นการเมืองท้องถิ่นโดยลงรับสมัครเป็น สจ.และได้รับความไว้วางใจจากชาวบ้านเป็น สจ. ในพื้นที่อยู่หลายสมัย กระทั่งเมื่อปี พ.ศ.2526ได้มีโอกาสขยับลงสนามการเมืองระดับชาติในนามพรรคชาติไทย โดยขณะนั้นพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณเป็นหัวหน้าพรรค ในเขตเลือกตั้งที่ 2 : อำเภอแก้งคร้อ, อำเภอคอนสาร, อำเภอเกษตรสมบูรณ์, อำเภอภูเขียว, อำเภอบ้านแท่น และ อำเภอหนองบัวแดง และได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ติดต่อกันมาจนถึงปี พ.ศ.2529 อีกด้วย

 

 

 

 

อดีต ส.ส.เศรษฐี 100 ล้าน คนดัง จ.ชัยภูมิ ใช้ชีวิตเรียบง่าย หันหลังให้การเมือง ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง

ด้านนายพุธ ประทุมถิ่น  กล่าวว่าในช่วงนั้นชีวิตกำลังรุ่งเรืองประสบความสำเร็จทั้งด้านธุรกิจและหน้าที่การงานได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมีคนนับหน้าถือตาตลอดเวลาเดินทางไปไหนมาไหนก็จะมีแต่คนยกมือไหว้ให้การต้อนรับอย่างดีซึ่งที่ผ่านมาในขณะที่ดำรงตำแหน่งทางการเมืองก็ได้เสียสละทั้งเวลาและทั้งเงินทองส่วนตัวสนับสนุนงบประมาณต่างๆและช่วยเหลือชาวบ้านที่ตกทุกข์ได้ยากจนได้ชื่อว่า ส.ส. ขวัญใจคนจน ซึ่งตนเองก็ยินดีที่จะช่วยเหลือไม่หวังที่จะได้คืน ซึ่งเงินสะสมก็หร่อยหรอลงด้วยเช่นกันหลังจากปี พ.ศ.2529 เป็นต้นมาตนก็ได้หันหลังให้กับการเมืองกลับมาทำธุรกิจของตนเองและเริ่มเห็นแก่นแท้ของชีวิตว่าการที่คนเราร่ำรวยเงินทองมากๆไม่ใช่ความสุขที่แท้จริงจึงได้แยกตัวออกมาจากครอบครัวมาใช้ชีวิตแบบพอเพียงจนถึงปัจจุบันซึ่งนายพุธ กล่าวว่า ตำแหน่งคือหัวโขน ลาภยศ สรรเสริญ คือสิ่งไม่แน่นอน จงอย่าได้ยึดติด พร้อมกล่าวทิ้งท้ายไว้เป็นข้อสติเตือนใจคิดในที่สุด//////////

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนุชา มูลเทพ
HASTAG :