เกือบบึ้ม..ซะแล้ว ! แม่บ้านสุดผวา พบวัตถุคล้ายระเบิด ในคอนโดกลางเมือง คาดคนเป็นเจ้าของกลัวความผิดจึงเอามาทิ้งไว้..!? (ชมคลิป)

Publish 2018-05-20 12:20:40

วันที่ 20 พฤษภาคม  61 เวลา 07.00น.ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก ด.ต. อัครเดช สงกาง ผบ.หมู่งานจราจร ว่า มีแม่บ้านพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดที่คอนโดแห่งหนึ่ง  ถนนทหาร ภายใน เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานไปยัง ร.ต.อ.ฉลองรัฐ หวายแก้ว หัวหน้าหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ให้รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นคอนโดสูงสี่ชั้นแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในซอยจินตคาม เจ้าหน้าที่พบวัตถุคล้ายระเบิดซึ่งแม่บ้านได้นำลงมาวางไว้หน้าประตูกระจกทางขึ้นคอนโดแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำยางรถยนต์มาวางคลอบไว้เพื่อป้องกันอันตราย และเข้าตรวจสอบใช้เวลา 20 นาที  จึงสามารถเก็บกู้ไว้ได้โดยพบว่าเป็นระ ควันรุ่น M18 BLUE ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่EOD จึงใช้ผ้าเทปพันโดยรอบ เพื่อป้องกันการระเบิด จากนั้นได้นำกลับไปเก็บไว้เพื่อรอการทำลายต่อไป

 

 

 

 

 

 


เจ้าหน้าตำรวจเข้าทำการเก็บวัตถุคล้ายระเบิด

น.ส. พิมพ์ทอง สมสนุก อายุ 41 ปี เปิดเผยว่า ตนเองทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่คอนโดแห่งนี้มานานหลายปี เมื่อช่วง05.30 น. ก็มาทำงานตามปกติ ในระหว่างที่ทำความสะอาดอยู่ชั้น3 ก็ไปเห็นวัตถุแปลกๆคล้ายกระป๋องกาแฟวางอยู่รวมกับกระป๋องเบียร์ ที่บริเวณระเบียงติดกับบันไดทางขึ้น ตนกำลังจะเก็บใส่ถุงขยะ แต่เห็นลักษณะแปลกๆคล้ายวัตถุระเบิด ตนจึงนำลงมาวางไว้หน้าประตูช้นล่างทางขึ้นตัวอาคาร ในระหว่างนั้น ด.ต. อัครเดช สงกาง ผบ. หมู่งานจราจรกำลังจะไปทำงาน ตนจึงแจ้งให้ทราบ  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เสียงแม่บ้านเจอและตำรวจ

ด.ต อัครเดช กล่าวว่า เมื่อตรวจสอบเบื้องต้นว่าเป็นระเบิดจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ EOD มาตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นระเบิด ตำรวจ (EOD)  ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเพียงระเบิดควันที่ใช้ในราชการ อาจจะมีผู้ครอบครองเกรงความผิดแล้วนำมาวางไว้ เป็นระเบิดควันรุ่น M18 BLUE ผลิต อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน แต่ก็ขอฝากเตือนไปยังประชาชนว่า ถ้าพบเห็นวัตถุแปลกๆ หรือมีลักษณะคล้ายระเบิด ก็อย่าเข้าใกล้ อย่าไปแกะ หรือจับมาดู เพราะอาจจะก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ให้หายางรถยนต์มาคลอบเอาไว้ หรือ ใช้เชือกขึงปิดบริเวณดังกล่าวไว้ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

 

 

 

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน