เกือบบึ้ม..ซะแล้ว ! แม่บ้านสุดผวา พบวัตถุคล้ายระเบิด ในคอนโดกลางเมือง คาดคนเป็นเจ้าของกลัวความผิดจึงเอามาทิ้งไว้..!? (ชมคลิป)

Publish 2018-05-20 12:20:40


วันที่ 20 พฤษภาคม  61 เวลา 07.00น.ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก ด.ต. อัครเดช สงกาง ผบ.หมู่งานจราจร ว่า มีแม่บ้านพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดที่คอนโดแห่งหนึ่ง  ถนนทหาร ภายใน เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานไปยัง ร.ต.อ.ฉลองรัฐ หวายแก้ว หัวหน้าหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ให้รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นคอนโดสูงสี่ชั้นแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในซอยจินตคาม เจ้าหน้าที่พบวัตถุคล้ายระเบิดซึ่งแม่บ้านได้นำลงมาวางไว้หน้าประตูกระจกทางขึ้นคอนโดแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำยางรถยนต์มาวางคลอบไว้เพื่อป้องกันอันตราย และเข้าตรวจสอบใช้เวลา 20 นาที  จึงสามารถเก็บกู้ไว้ได้โดยพบว่าเป็นระ ควันรุ่น M18 BLUE ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่EOD จึงใช้ผ้าเทปพันโดยรอบ เพื่อป้องกันการระเบิด จากนั้นได้นำกลับไปเก็บไว้เพื่อรอการทำลายต่อไป

 

 

 

 

 

 


เจ้าหน้าตำรวจเข้าทำการเก็บวัตถุคล้ายระเบิด

น.ส. พิมพ์ทอง สมสนุก อายุ 41 ปี เปิดเผยว่า ตนเองทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่คอนโดแห่งนี้มานานหลายปี เมื่อช่วง05.30 น. ก็มาทำงานตามปกติ ในระหว่างที่ทำความสะอาดอยู่ชั้น3 ก็ไปเห็นวัตถุแปลกๆคล้ายกระป๋องกาแฟวางอยู่รวมกับกระป๋องเบียร์ ที่บริเวณระเบียงติดกับบันไดทางขึ้น ตนกำลังจะเก็บใส่ถุงขยะ แต่เห็นลักษณะแปลกๆคล้ายวัตถุระเบิด ตนจึงนำลงมาวางไว้หน้าประตูช้นล่างทางขึ้นตัวอาคาร ในระหว่างนั้น ด.ต. อัครเดช สงกาง ผบ. หมู่งานจราจรกำลังจะไปทำงาน ตนจึงแจ้งให้ทราบ  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เสียงแม่บ้านเจอและตำรวจ


ด.ต อัครเดช กล่าวว่า เมื่อตรวจสอบเบื้องต้นว่าเป็นระเบิดจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ EOD มาตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นระเบิด ตำรวจ (EOD)  ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเพียงระเบิดควันที่ใช้ในราชการ อาจจะมีผู้ครอบครองเกรงความผิดแล้วนำมาวางไว้ เป็นระเบิดควันรุ่น M18 BLUE ผลิต อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน แต่ก็ขอฝากเตือนไปยังประชาชนว่า ถ้าพบเห็นวัตถุแปลกๆ หรือมีลักษณะคล้ายระเบิด ก็อย่าเข้าใกล้ อย่าไปแกะ หรือจับมาดู เพราะอาจจะก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ให้หายางรถยนต์มาคลอบเอาไว้ หรือ ใช้เชือกขึงปิดบริเวณดังกล่าวไว้ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

 

 

 

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)

ติดตามข่าวอื่นๆ