แปลก..ชวนขนลุก ! ใครผ่านไปผ่านมาก็อดมองไม่ได้..วัดดัง เอาศาลพระภูมิเก่ามาตกแต่งตกแต่งซุ้มประตูกำแพงวัด..!?? (ชมคลิป)

Publish 2018-05-22 14:54:18

วันนี้ 22 พ.ค. 61  บริเวณวัดโพธิ์ทองนอก  หมู่ที่ 1  ตำบลคำหยาด  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ขอรับบริจาคศาลพระภูมิเก่า  นำมารีโนเวท  ตกแต่งซุ้มประตูกำแพงวัด  เพื่อประดับตกแต่งปรับภูมิทัศน์ให้แลดูสวยงามแปลกตา และยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย  โดยพระอธิการสำอางค์  อภินันโท  อายุ 64 ปี  เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ทองนอก  ได้ขอรับบริจาคศาลพระภูมิเก่า  เพื่อนำมาประดับซุ้มประตู และรั้วกำแพงวัด  เป็นการสร้างสรรค์ในการนำสิ่งของเหลือใช้กลับมาทำใหม่ให้สวยงามมีคุณค่า

 

 

 


อ่างทอง วัดโพธิ์ทองนอกรับบริจาคศาลพระภูมิเก่านำมารีโนเวทตกแต่งซุ้มประตูกำแพงวัด

ด้าน พระอธิการสำอางค์  กล่าวว่า  ทางวัดขอรับบริจาคศาลพระภูมิเจ้าที่  จากชาวบ้านที่เปลี่ยนศาลพระภูมิใหม่รื้อทิ้งของเก่าแล้วเอาไปทิ้งตามข้างทาง  ที่เป็นการสร้างความหวาดกลัวและจิตหลอนต่อผู้พบเห็น  ทำให้ต้องมีการเก็บไปทิ้งตามบ่อขยะหรือบางแห่งก็ฝังดิน  ซึ่งทางวัดต้องการศาลพระภูมิเจ้าที่เก่าที่ถูกทิ้ง  ที่มีสภาพดีหน่อย หรือไม่ผุพังมากจนเกินไป  นำประชาชนนำมาส่งมอบให้ทางวัด  เพื่อนำมาทำซุ้มประตูวัดพร้อมกำแพงวัด  และได้ทำการประดับตกแต่งโดยรอบบริเวณวัดอีกด้วย  นอกจากจะสร้างความสวยงามแปลกตาแล้ว  ยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

 

 

 

 

อ่างทอง วัดโพธิ์ทองนอกรับบริจาคศาลพระภูมิเก่านำมารีโนเวทตกแต่งซุ้มประตูกำแพงวัด

โดยที่ผ่านมา  วัดโพธิ์ทองนอก  เคยตกเป็นข่าวฮือฮามาแล้วครั้งหนึ่ง  เนื่องจากการนำเอาโอ่งน้ำมาตั้งเป็นกำแพงวัดโดยรอบบริเวณวัดแทนการสร้างกำแพง  และนำศาลพระภูมิเจ้าที่ไปตั้งไว้บนฝาโอ่ง  เพื่อเป็นแนวรั้วกำแพงวัดให้ดูสวยงามมากขึ้น  แต่ในตอนนี้กำแพงโดยรอบวัดยังสร้างไม่เสร็จ  จึงมีแนวคิดในการนำศาลพระภูมิเจ้าที่ไปทำกำแพงวัดเพิ่มเติมต่อจากโอ่งน้ำ  และยังเตรียมนำศาลพระภูมิเจ้าที่ไปสร้างประตับตกแต่งสถานที่ภายในวัดให้แลดูสวยงามเป็นสรรค์ชั้นดาวดึงต่อไป สอบถาม    พระอธิการสำอางค์   087 – 1000429

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :