เจ๊งเป็นเจ๊ง ขอให้พี่น้องได้กินอิ่ม !!แม่ค้าข้าวแกง กัดฟันขายข้าวราคา 15 บาท แม้แก๊สจะขึ้นราคา ต้นทุนสูง เผยขายมา7ปี ไม่คิดขึ้นราคา

Publish 2018-05-25 18:37:30

นางสมพร กรุงนอก และ นายนาคร กรุงนอก สองสามีภรรยา พ่อค้าแม่ค้า ร้านข้าวกล่อง ตั้งอยู่ข้างวัดศรีสวัสดิ์ดำเนิน เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม ขายข้าวกล่องราคากล่องละ 15 บาท โดยใช้ชื่อร้านข้าวกล่อง 15 บาท ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่ม นักเรียน นักศึกษา และประชาชนในละแวกนั้น โดยขายมานานกว่า 7 ปี สวนกระแสระหว่างที่มีการขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม.แม่ค้าข้าวกล่องมหาสารคาม ยืนหยัดขายราคา 15 บาท มากว่า 7 ปี

สำหรับการขายข้าวกล่องๆ ละ 15 บาท พร้อมกับเพิ่มไข่หนึ่งฟองตามใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว หรือไข่เจียว ฟรี ในราคากล่องละ 15 บาท ซึ่งเมนูของทางร้านจะมีให้เลือกราดข้าวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กระเพราหมูสับ ผัดมะเขือข้อไก่ ผัดหน่อไม้ คั่วกลิ้ง   ถือว่าเป็นราคาที่ถูกมาก แต่ยังสามารถขายได้มานานกว่า 7 ปี แม้ว่าราคาแก๊สหุงต้มจะมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ยังไม่เคยที่จะขยับราคาขึ้นแต่อย่างใด กลับมีลูกค้าขาประจำและขาจรมาอุดหนุนจนหมดถาดทุกวัน

 

นายนาคร กรุงนอก พ่อค้าข้าวกล่อง 15 บาท

นายนาคร กรุงนอก พ่อค้าเล่าว่า ได้เปิดร้านมานานกว่า 7 ปี โดยแต่ก่อนขายเพียงราคากล่องละ 10 บาทเท่านั้น เพิ่งจะมาขึ้นราคาเป็นกล่องละ 15 บาท เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีโดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ในแต่ละวันจะขายได้ถึง 500 กล่อง หุงข้าวสวยร้อนๆไว้ 6 หม้อใหญ่ พร้อมไข่ไก่ 10 กว่าแผง ร้านเปิด 8 โมงเช้าไม่เกินบ่ายโมงก็จะขายหมดเกลี้ยงทุกวัน จากการที่มีการปรับราคาค่าก๊าซหุงต้มก็พอมีผลกระทบอยู่บ้างแต่ก็ไม่คิดที่ปรับราคาค่าอาหารขึ้นแต่อย่างใด แม้จะได้กำไรจากการขายไม่มาก แต่ก็สุขใจ อยากให้ลูกค้าที่มาอุดหนุนได้กินอิ่มและราคาถูก...

////////

พิเชษฐ  ยากรี   ผู้สื่อข่าวทีนิวส์มหาสารคามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายพิเชษฐ ยากรี(เชษฐ)
HASTAG :