ขอกันกินมากกว่านี้!!ปลัดอบต.ฟ้องประธานสภาและพวก เหตุเดินขบวนขับไล่ขึ้นโรงขึ้นศาลสุดท้ายต่างฝ่ายต่างกล่าวคำขอโทษจับมือปรองดอง

Publish 2018-06-01 15:18:16


วันที่ 1 มิ.ย. 2561 นายโอฬาร ธนสัญชัย นายอำเภอบึงนาราง จ.พิจิตร ได้เป็นประธานในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ณ ห้องประชุมชั้น 2 ของที่ว่าการอำเภอบึงนางและได้เป็นประธานดำเนินการไกล่เกลี่ยคู่กรณีระหว่าง นายสัญชัย ด่านเจริญ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ไทรงาม ที่มีเหตุขัดแย้งกับ นายกรี สุหา ประธานสภา อบต.โพธิ์ไทรงามและพวกรวม 14 คน ซึ่งเหตุได้เกิดขึ้นเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นไปชุมนุมถือป้ายมีเครื่องเสียงเปิดปราศรัยประกาศขับไล่ปลัด อบต. โดยกล่าวหาในเรื่องต่างๆ จากนั้นปลัดอบต.ก็ได้ให้ทนายความดำเนินการฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำที่  อ 1820 / 2560 ที่ศาลจังหวัดพิจิตร โดยปลัดอบต.เป็นโจทก์ ส่วนฝ่าย นายสุกรี ประธานสภาและพวกรวม 14 คน  ตกเป็นจำเลยศาลพิจารณาไต่สวนทั้งพยานโจทก์และพยานจำเลย ทำเอาคู่ความต้องวิ่งขึ้นโรงขึ้นศาลเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายต่างๆมากมาย อีกทั้งทำให้งานการบริหารงานในองค์กรต้องสะดุดหยุดลงในหลายเรื่อง
ปลัดอบต.-นายกอบต.ปรองดองกันและกัน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2561  ศาลยุติธรรมจังหวัดพิจิตรจึงได้เรียกคู่กรณีเจรจายอมความเพื่อให้เกิดความสงบสุขและสามารถร่วมงานกันต่อไปเพื่อประโยชน์ของประชาชนในท้องที่รับผิดชอบของตน ซึ่งก็ปรากฏว่าทั้งสองฝ่ายน้อมรับคำแนะนำจากท่านผู้พิพากษา ดังนั้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2561 ซึ่งมีการประชุมหัวหน้าส่วนราชการประจำเดือน นายโอฬาร นายอำเภอบึงนาราง จ.พิจิตร จึงได้เป็นสักขีพยานและคนกลางดำเนินการให้ทั้งคู่จับมือกัน ซึ่งทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลยก็ได้กล่าวแถลงว่า  “หากในอดีตฝ่ายของข้าพเจ้าหรือข้าพเจ้าได้ล่วงเกินพวกท่านไปบ้าง ข้าพเจ้าก็ขอโทษและขออภัย”

มอบช่อดอกไม้และปรองดองจบกันด้วยดี


จากนั้นฝ่ายของ นายกรี สุหา ประธานสภาอบต.โพธิ์ไทรงาม ได้เป็นตัวแทนของเพื่อนๆสมาชิกและนายก อบต.มอบช่อดอกไม้ให้กับ นายสัญชัย ด่านเจริญ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ไทรงาม และจับมือเพื่อเป็นคำมั่นสัญญาว่า นับต่อจากนี้จะรักใคร่กลมเกลียวและมุ่งมั่นทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนในท้องถิ่นต่อไป  เป็นอันว่าเรื่องทุกอย่างจบลงด้วยดีด้วยการหันหน้าเข้าพูดคุยและปรับความเข้าใจกันดังกล่าว

สิทธิพจน์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พิจิตร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสิทธิพจน์ เกบุ้ย(พจน์)
HASTAG :

;