พายุฝนถล่มเมืองสงขลา !! พัดนั่งร้านเหล็กก่อสร้างอาคารสูง 6 ชั้น ถล่มลงทับหลังคาร้านอาหารความเสียหายหนัก (คลิป)

Publish 2018-06-01 23:06:20

     เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ 1 มิถุนายน 2561 ในตัวเมืองสงขลาได้เกิดพายุฝนตกหนักฟ้าคะนองและมีลมกรรโชกแรงอยู่ตลอดเวลา ประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง พายุฝนลดความรุนแรงลง แต่ก็ยังมีฝนตกปรอยๆ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลาได้รับแจ้งจากชุดร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา มีนั่งร้านเหล็กความสูงขนาดตึก 6 ชั้น  ซึ่งใช้ก่อสร้างอาคารสูง 6 ชั้น ถล่มลงมาทับหลังคาร้านอาหารที่อยู่ใกล้จุดก่อสร้างได้รับความเสียหาย  ที่ถนนสะเดา เขตเทศบาลนครสงขลา

        จึงได้เดินทางไปดูที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นร้านอาหารเก้าอี้ขาวที่ได้รับความเสียหาย  อยู่ใกล้กับอาคารสูงที่กำลังก่อสร้างอยู่  โดยมีโครงเหล็กนั่งร้านที่ใช้ก่อสร้างอาคารความสูง 6 ชั้น ซึ่งคลุมด้วยตาข่ายผ้าแสลงสีเขียวพังลงมาทับหลังคาร้านอาหารเก้าอี้ขาวเสียหาย  รวมทั้งโครงสร้างเหล็กของนั่งร้านบางส่วน ถูกโต๊ะเก้าอี้และทรัพย์สินภายในร้านเสียหาย

                                                                                                 

 

 


พายุฝนพัดถล่มตัวเมืองสงขลานั่งร้านตึก6ชั้นพังใส่ร้านอาหารเสียหาย

     แต่โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บเนื่องจากช่วงที่พายุฝนถล่มไม่มีใครออกไปทำงานหรืออยู่ในร้านอาหาร  อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุผู้ควบคุมการก่อสร้าง รีบดำเนินการให้คนงานทั้งหมดทำการถอดเหล็กนั่งร้าน ออกเป็นท่อนๆ เพื่อเคลียร์พื้นที่ทั้งหมดโดยเร็วที่สุดและแสดงความรับผิดชอบกับความเสียหายที่เกิดขึ้น

                                                                                            

 

 

พายุฝนพัดถล่มตัวเมืองสงขลานั่งร้านตึก6ชั้นพังใส่ร้านอาหารเสียหาย

สำหรับ การถล่มลงมาของนั่งร้านครั้งนี้ สาเหตุมาจากมีลมพายุฝนพัดถล่มอย่างรุนแรงเข้ามาปะทะกับตาข่ายใช้คลุมผ้าแสลงเพื่อป้องกันเศษวัสดุก่อสร้างตกหล่นออกจากจุดก่อสร้าง จนทำให้ตาข่ายดึงตัวนั่งร้านที่เป็นเหล็กหลุดออกจากที่ยึดและพังลงมาทับร้านอาหาร

                                                                                                 

 

 

  นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน