เอกลักษณ์มันอยู่ตรงนี้ !!! สุดตะลึง ไอเดียบรรเจิด "จอดรถจักรยานบนหลังคาบ้าน"

Publish 2018-06-02 12:20:12

ช่างซ่อมรถจักรยานและจักรยานยนต์มีไอเดียไม่เหมือนใคร คือเอารถจักรยานขึ้นไปจอดอยู่บนหลังคาบ้านจำนวนเกือบ10คัน เพื่ออนุลักษณ์ให้ชนรุ่นหลังได้ศึกษาหาความรู้ต่อไปเพราะอีกไม่นานจะหาดูได้ยากขึ้น

 

 ที่นครนายก ผู้สื่อข่าวได้พบกับร้านซ่อมรถจักยานและรถจักรยานยนต์ร้านหนึ่งซึ่งอยู่ในตำบลเขาพระ โดยมีจุดเด่นมากคือเจ้าของร้านได้นำรถจักยานกว่าสิบคันขึ้นไปจอดอยู่บนหลังคาบ้าน ผู้สื่อข่าวจึงลงไปสอบถามที่มาของแนวความคิดว่าทำไมถึงนำรถจักรยานขึ้นไปจอดแบบนั้น โดยได้พบกับนายดุรงค์ฤทธิ์ เอี่ยวสะอาด อายุ43ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่8/1หมู่4 ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก กำลังซ่อมรถจักยานยนต์อยู่จากการบอกเล่าของเจ้าของร้านว่าทำไมถึงต้องเอารถจักรยานจำนวนมาก ขึ้นไปจอดอยู่บนหลังคาบ้านหรือร้าน แบบนั้นก็คือตนเองนั้นได้สืบทอดอาชีพช่างซ่อมจักรยานและจักรยายนต์ มาประมาณ6ปีหลังจากที่พ่อของตนเสียชีวิตไปเพราะตอนที่พ่ออยู่ได้สอนให้ตนเองว่าอย่าทิ้งอาชีพช่างซ่อมจักรยานเด็ดขาดเพราะนับวันร้านรถจักรยานจะหายากขึ้นพอพ่อเสียตนเองจึงสานต่ออาชีพนี้มาตลอด

 

 


และที่ต้องนำรถขึ้นไปจอดอยู่บนหลังนั้นก็เพื่อที่ต้องการให้เด็กหรือเยาวชนรุ่นใหม่ได้เห็นรถจักยานรุ่นโบราณที่นับวันยิ่งหาดูได้ยากได้มาศึกษาหรือเข้ามาสอบถามตนเองยินดีที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับรุ่นและประวัติของจักรยานแต่ละคันได้ นายดุรงค์ฤทธิ์ ยังบอกกับผู้สื่อข่าวต่อไปว่าตนเองได้รับซื้อจักยานเก่าๆเริ่มตั้งแต่คัน200-300บาทขึ้นไปซะสมมานานพอสมควรจนตอนนี้มีมากกว่า100คันบางคันก็ยังไม่สมบูรณ์บางคันก็สมบูรณ์แล้ว และที่เจ้าของร้านตั้งใจไว้ว่าจะนำรถจักยานขึ้นไปจอดบนหลังคาบ้านให้ครบตามที่ตั้งใจไว้คือ45คันหรือมากว่านั้นถ้ามีพื้นที่พอ และยังคงที่จะยึดอาชีพช่างซ่อมรถจักยานต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุวรรณา รุ่งเรือง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดนครนายก รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

การันต์ พุ่มบุญฑริก
HASTAG :