โคตรงูเหลือมยักษ์!! ยาว 4 เมตร น้ำหนัก 20 ก.ก. บุกเล้าไก่ของชาวบ้าน เขมือบไก่ไป 2 ตัว เผย แอบมากินทุกปี (มีคลิป)

Publish 2018-06-02 14:12:27

วันที่ 2 มิถุนายน 2561 เวลา 01.40 น.หน่วยกู้ภัยอัตตสันโต  จ.อุดรธานี รับแจ้งจากประชาชนว่า มีงูขนาดใหญ่เข้าไปใน บริเวณเล้าไก่หลังบ้านไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านหนองแวงเดิด ตำบลน้ำพ่น อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี  จึงรุดไปตรวจพร้อมอุปกรณ์ ในการจับงู

ในที่เกิดเหตุ เป็นเล้าไก่  อยู่ด้านหลังบ้านพักของ นายสวาท บุตรธิชาติ อายุ 65 ปี  พาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอัตตสันโต พร้อมไฟฉายทำการส่องหาตัวงู  โดยพบงูเหลือมตัวขนาดใหญ่อยู่ที่บริเวณโครงหลังคาเล้าไก่ เจ้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงู ที่เป็นไม้แล้วเอาเชือกทำเป็นบ่วงทำการคล้องรัดบริเวณคองู ก่อนที่จะดึงตัวงูลงมาจากหลังคา ใช้เวลา 20 นาที จึงสามารถจับงูลงมาได้  


หน่วยกู้ภัยอัตตสันโต ใช้อุปกรณ์ จับงูเหลือมยักษ์

โดยงูเหลือมขนาดใหญ่มีความยาวประมาณ 4 เมตร มีน้ำหนัก20 กว่า  กิโลกรัม  ได้กินไก่ 2 ตัว และไก่อีกตัวงูเหลือม ได้ทำการคลายออกมาจากปาก ก่อนที่จะนำงูเหลือม ใส่ถุงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติดต่อไป

นายสวาท บุตรธิชาติ เปิดเผยว่า  บ้านพักของตนอยู่ห่างจาก ห้วยหลวงประมาณ 200 เมตร ซึ่งถัดไปจะเป็นคลองน้ำไหลลงมาจากห้วยเดื่อ ผ่านหลังบ้านลงห้วยหลวง และ ซึ่งได้ทำการเล้าไก่ และเลี้ยงเอาไว้อยู่ที่บริเวณหลังบ้าน โดยเกือบทุกปีจะมีงูขนาดใหญ่ เข้ามากินไก่ของตน

หน่วยู้ภัยนำงูเหลือยักษ์ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ในขณะที่ตนนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านพัก ก็ได้ยินเสียงไก่ร้อง เสียงดัง จึงนำไฟฉายลงมาส่องดู ปรากฏว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังกินไก่อยู่ ตนจึงโทรแจ้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาจับงูเหลือมตัวนี้ดังกล่าว

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)
HASTAG :