ลือกระหื่ม !! โอละพ่อ ดช.3 ขวบถูกสุนัขกัด ฉีดยาป้องกันไม่ครบหลัง 8เดือน มีอาการเห่าเหมือนเสียงสุนัข (คลิป)

Publish 2018-06-02 23:51:38

เป็นเรื่อง โอ่ะละพ่อ กรณีมีกระแสข่าว เด็กชาย วัย 3  ขวบถูกสุนัขกัด  ฉีดยาป้องกันไม่ครบหลัง 8เดือน มีอาการเห่าเหมือนเสียงสุนัข ท้ายสุดก็แค่ข่าวลือ

วันที่ 2 มิ.ย.61 นายประดิษฐ  สุพัฒนศรีกุล สาธารณสุขอำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่ ติดตามอาการของ เด็กชาย เอ อายุ 3 ขวบ ที่บ้านพัก ในพื้นที่ ตำบลเขาดิน อำเภอเขาพนม  หลังจาก กลับ จาก ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า   เนื่องจาก เด็กมีอาการเป็นไข้ตัวร้อน และส่งเสียงร้อง เหมือนเสียงสุนัข   นางเสงี่ยม. บุญมา  และนายอดิศักดิ์  ทวีแก้ว  พ่อแม่ของเด็กเปิดเผยว่า  ลูกชาย ถูกสุนัขของเพื่อนบ้าน กัด เมื่อวันที่ 17 ก.ย ปีที่ผ่านมา   ได้ไปฉีดยา ตามที่กำหนด ครบจำนวน 3 เข็ม

 

 

 โอ่ะละพ่อ ดช.3 ขวบถูกสุนัขกัด มีอาการเห่าเหมือนเสียงสุนัข

ส่วนฉีดเข็มกระตุ้น เพื่อสร้างภูมิต้านทานระยะยาว1 เข็ม ที่กำหนด คือ 15 ตุลาคม 2560 ไม่ได้ฉีด  และลูกชายของตน ชอบทำเสียง เลียนแบบเสียงสัตว์ต่างๆจากการดูจากยูทูป 

ล่าสุดขณะเล่นภายในร้านเด็กทำเสียงสุนัขเห่า จึงบอกกล่าวลูกชายอย่าทำแม่ตกใจเพราะยังฉีดยาให้ไม่ครบ ทำให้ลูกค้าหรือเพื่อนบ้าน ได้ยิน จึงเข้าใจผิด จนเป็นกระแสข่าว และวันนี้ทางแพทย์ ของโรงพยาบาล เขาพนม

 

 

 

โอ่ะละพ่อ ดช.3 ขวบถูกสุนัขกัด มีอาการเห่าเหมือนเสียงสุนัข

ได้ระบุว่า เด็กมีความปกติดี และ ทราบว่าสุนัขที่กัดเด็ก ผ่านพ้นมาหลายเดือน ก็มีความปกติ ไม่เป็นโรค  จึงไม่ทำการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เพื่อภูมิต้านทานระยะยาวให้ และอนุญาตให้ผู้ปกครองพาเด็กกลับบ้านได้

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด
HASTAG :