ไอ้หัวขโมย !! ชาวบ้านสุดงง แมวหายหลายตัว สุดท้ายพบงูเหลือมตัวเขื่องเกือบ 3 เมตร เพิ่งกินแมวนอนหมดแรง

Publish 2018-06-03 20:03:24

เมื่อเวลา 06.30 น.  วันนี้ 3 พ.ค. 61  เจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง  ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับสัตว์เลื้อยคลาน  จากนาย บุญถึง  วุฒิยา  อายุ 60 ปี  เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลสำนักงานกาชาดจังหวัดอ่างทอง  ว่าเป็นพบงูเหลือมขนาดใหญ่กินแมวเข้าไป 1 ตัว  แล้วเลื้อยไปนอนซุกอยู่บริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่  บริเวณหน้าสำนักงานกาชาดจังหวัดอ่างทอง  ตำบลบางแก้ว  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง


อ่างทอง กู้ภัยจับงูเหลือมกินแมวหน้าสำนักงานกาชาดอ่างทองผู้ดูแลสำนักงานเผยแมวหายผิดปกติหลายตัว

หลังจากได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญการจับสัตว์เลื้อยคลาน จำนวน 2 คน  ในที่บริเวณโคนต้นไม้ใหญ่  หน้าสำนักงานกาชาดจังหวัดอ่างทอง  พบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนพุงกางอยู่โคนต้นไม้  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลานานประมาณ 10 นาที  จึงสามารถจับตัวงูเหลือมได้อย่างปลอดภัย  วัดความยาวได้ 2.40 เมตร  มีน้ำหนักหนัก 10 กิโลกรัม  โดยที่บริเวณท้องงูเหลือมพบว่าท้องใหญ่ผิดปกติ  คาดว่ากินแมวโชคร้ายเข้าไป  คาดว่าเจ้างูเหลือมขนาดใหญ่คงเลื้อยมาตามท่อน้ำทิ้งโผล่ขึ้นมากินแมว  แล้วกลับลงไปในท่อน้ำทิ้งไม่ได้  ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวอยู่กลางเมืองไม่มีป่าแต่อย่างไร

อ่างทอง กู้ภัยจับงูเหลือมกินแมวหน้าสำนักงานกาชาดอ่างทองผู้ดูแลสำนักงานเผยแมวหายผิดปกติหลายตัว

ด้าน นาย บุญถึง  กล่าวว่า  ที่บริเวณด้านข้างสำนักงานกาชาดจังหวัดอ่างทอง  ในช่วงเวลากลางคืนจะมีแมวจำนวนมากออกมาอาศัยเที่ยววิ่งเล่นในเวลาช่วงกลางคืน  โดยเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา  ตนเองได้ยินเสียงแมวร้องครวญครางผิดปกติยาวนา  แต่เมื่อเดินออกมาตรวจดูโดยรอบแล้วไม่พบอะไรผิดปกติ  จนกระทั่งในตอนเช้าพบว่ามีงูเหลือมตัวขนาดใหญ่  นอนพุงกางอยู่ใต้โคนต้นไม้ไม่ยอมเลื้อยไปไหน  คาดว่าได้กินแมวเข้าไปแล้วเลื้อยกลับไปลงท่อน้ำทิ้งไม่ได้  หวั่นเป็นอันตรายแก่ประชาชนที่ผ่านไปมา  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติหากินต่อไป

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :