สุดเศร้า!! หนุ่มวัย 33 ปี หายออกจากบ้านครึ่งเดือน ญาติออกตามหาจนทั่วพบอีกทีเป็นศพแขวนคอดับ!!

สุดเศร้า!! หนุ่มวัย 33 ปี หายออกจากบ้านครึ่งเดือน ญาติออกตามหาจนทั่วพบอีกทีเป็นศพแขวนคอดับ!!

Publish 2018-06-06 22:19:04

วันที่ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 น. ร.ต.อ.นิยม วงศ์ครองศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังเหนือ จ.ลำปาง ร่วมแพทย์เวรโรงพยาบาลวังเหนือ เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.วังทอง และเจ้าหน้ากู้ภัยวังเหนือ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าได้พบชายผูกคอตาย ในป่าริมถนนสายพะเยา-วังเหนือ เขตพื้นที่บ้านแม่เย็น ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

 

 
บริเวณที่เกิดเหตุอยู่ภายในป่า จากการตรวจสอบพบศพชาย 1 ราย แขวนคอตัวเองกับต้นไม้ ในสภาพศพเกือบจะเป็นโครงกระดูกขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ทราบชื่อต่อมาคือนายสมศักดิ์ จันทร์วงษ์ อายุ 33 ปี เป็นราษฎรบ้านแม่เย็น ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง จากการตรวจชันสูตรศพไม่พบว่ามีร่องรอบของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่านายสมศักดิ์ น่าจะฆ่าตัวเองตาย

 

 

ทั้งนี้จากการสอบถาม ทราบว่านายสมศักดิ์ ผู้ตายรายนี้ ได้หายออกจากบ้านไปเมื่อช่วงวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลา ถึง 16 วัน ซึ่งทางญาติพี่น้องได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว และทางเจ้าหน้าที่ ปภ.อบต.วังทอง และชาวบ้านต่างพากันระดมพล พากันเดินเข้าไปตามหาภายในป่าแล้ว 1 ครั้งแต่ก็ไม่พบแต่อย่างใด และในวันนี้ก็มีคนไปพบจึงรีบมาแจ้งให้เจ้าหน้าที่รับทราบ จึงพากันเข้าไปตรวจสอบดู และทางญาติก็ยืนยันว่าเป็นศพ นายสมศักดิ์ผู้สูญหายจริง

 


จากการสอบถาม พบว่าพ่อแม่ของนายสมศักดิ์ เสียชีวิตไปหมดแล้ว จึงได้อาศัยอยู่กับญาติพี่น้อง และเคยมีประวัติติดยาเสพติด จึงทำให้ประสาทหลอน เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว แต่ไม่สำเร็จ แต่ในครั้งนี้หายเข้าในป่าเพียงคนเดียวจึงไม่มีใครสามารถห้ามหรือช่วยเหลือได้ ซึ่งในทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันนำผ้ามาห่อศพผู้เสียชีวิตแล้ว นิมนต์พระสงฆ์เพื่อประกอบพิธีเผาศพผู้เสียชีวิตเลยทันทีเนื่องจากศพเน่าและทางญาติไม่ได้มีใครติดใจต่อการเสียชีวิตของผู้ตาย

 

 

(ขอขอบคุณภาพถ่ายและข้อมูลจาก กู้ภัย อบต.วังทอง และ สมาคมกู้ภัยวังเหนือ)

กานดาวดี   เทพสุธรรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดลำปางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กานดาวดี เทพสุธรรม
HASTAG :