งามไส้ !! ตร.รวบ ผช.ผู้ใหญ่บ้านแสบ ขนยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด รับค่าจ้าง 1 แสนบาท เผยหน้ามึนทำมา 2 รอบแล้ว

Publish 2018-06-06 23:17:07

ตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ จับขบวนการค้ายาเสพติด 3 คน พร้อมยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด และไอซ์ 1 กิโลกรัม ขณะลำเลียงจากพื้นที่ชายแดนเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน นายเลาฝา อาจู่ เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อายุ36 ปี  บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ที่ 10  บ้านแม่ฝางหลวง ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ , นายจะคา จะปาอายุ27 ปี  บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ที่ 10  บ้านแม่ฝางหลวง ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ และนายจิรายุ จะซอ อายุ20 ปี  บ้านเลขที่ 234  หมู่ที่ 5  บ้านคาย ตำบลแม่นาวาง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ถูกเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ จับกุมได้ที่ถนนสายท่าตอน-ดอยลาง บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตอน หมู่ที่ 3 ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย พร้อมยาบ้า 3 แสน 2 พันเม็ด และไอซ์ประมาณ 1 กิโลกรัม หลังสืบทราบว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะลักลอบขนยา


จับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขนยาบ้าครั้งที่สองแล้ว

เสพติดผ่านพื้นที่ดังกล่าวเพื่อเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงวางแผนดักซุ่ม กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมาพบรถต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ให้สัญญาณเพื่อขอตรวจค้น แต่คนขับรถได้เร่งความเร็วฝ่าด่านหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามและพบว่าระหว่างทางได้โยนสิ่งของลงจากรถกระบะ ตรวจพบเป็นยาเสพติดดังกล่าว และจับกุมคนขับรถได้ทราบชื่อ นายเลาฝา ส่วนคนที่นั่งมาด้วยหลบหนีไปได้ นอกจากนี้ยังสกัดจับรถกระบะได้ 1 คน ผู้ต้องหา 2 คน คือ นายจะคา และนายจิรายุ สอบสวนเบื้องต้นนายเลาฝา ให้การว่า รับจ้างจากนายจะดา ไม่ทราบนามสกุล ให้ขนยาเสพติดจากบ้านป่ากุ๋ย ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย ไปส่งที่บ้านห้วยม่วง ตำบลแม่นาวาง อำเภอแม่อาย ตนจึงได้ว่าจ้างนายจะคา มาช่วยขับรถติดตามเพื่อคุ้มกัน แต่ก็มาถูกจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการแล้ว จากการให้การรับสารภาพของนายเลาฝา อาจู่ เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ว่าได้ร่วมกันทำการรับจ้างขนส่งยาบ้าและยาไอซ์ เป็นค่าจ้างขนจำนวนเงินประมาณ 100,000 บาท  และได้ทำมา 2 ครั้งแล้ว ครั้งก่อนได้ทำมาแต่รับขนเพียง 200,000 เม็ด และครั้งนี้รับขน 300,000 กว่าเม็ด

 

จับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขนยาบ้าครั้งที่สองแล้ว

เพราะว่าน่าจะผ่านไปได้โดยง่ายแต่มาถูกจับเสียก่อน  ทางฝ่ายปกครองโดยนายอนวัช  สัตตบุศย์ นายอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ผู้บังคับบัญชาโดยตรงได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการสอบสวนทางวินัยและสั่งปลดจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแล้ว แต่ในระหว่างที่จับถือเป็นพนักงานของรัฐซึ่งจะต้องรับโทษถึง 3 เท่าของประชาชนทั่วไป ถึงขั้นประหารชีวิต

สำราญ  แสงสงค์  ข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดเชียงใหม่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สำราญ แสงสงค์
HASTAG :