ไอดอล!!คุณยายหัวใจแกร่ง นักสู้รุ่นเก๋า เข็นรถขายของชำเล็กน้อยๆหน้า สนง.ที่ดิน อ.ท่าตูม กว่า 30 ปี ส่งลูกเรียน สร้างบ้าน3หลัง ไม่เป็นหนี้ใคร

Publish 2018-06-08 21:20:35


วันนี้(8 มิ.ย.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ได้พบกับหญิงชรา รายหนึ่งกำลังนั่งขายของชำอย่างมีความสุข ที่บริเวณด้านหน้า สำนักงานที่ดินอำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ มีเพียงโต๊ะพับ 1 ตัว รถเข็น และเก้าอี้พลาสติก เก่า หักๆจวนเจียนจะพัง มีเชือกฟางมัดพันแล้วพันอีก เพื่อให้เก้าอี้แข็งแรง


ไอดอล!!คุณยายหัวใจแกร่ง นักสู้รุ่นเก๋า

ผู้สื่อข่าวจึงทำทีท่าไปซื้อของชำจากคุณยาย ทราบชื่อต่อมาภายหลัง นางอารีย์ ค้ำชู อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 318 บ้านท่าตูม ม.9 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ คุณยายขายสินค้าแทบทุกอย่าง โดยสามารถบอกราคาได้อย่างคล่องแคล่วและถูกต้อง ขนม 5 บาท น้ำดื่ม 10 บาท ลูกอม 5 บาท  ขายตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงบ่ายๆ วันหนึ่งรายได้ไม่แน่นอน ได้บ้างไม่ได้บ้าง บางวันได้กำไร 50 บาท แต่คุณยายประหยัดมาก เก็บหอมรอมริบ ห่อข้าวมากิน เข็นรถมาขาย ไม่มีค่าน้ำมัน ไม่มีค่าอาหาร

เข็นรถขายของชำ เล็กน้อยๆหน้า สนง.ที่ดิน อ.ท่าตูม กว่า 30 ปี


คุณยายอารีย์ เล่าว่า ตนไปซื้อสินค้า จากร้านขายส่งในอำเภอท่าตูม ขนมห่อเป็นโหล แล้วนำมาแบ่งขาย ถุงหนึ่งก็จะได้กำไร 10 บาท น้ำดื่มโหลละ 50 บาท ได้กำไร 10 บาท ลูกอม ได้กำไร 20 บาท แล้วนำสินค้าและอุปกรณ์ในการขาย โต๊ะ เก้าอี้ ห่อข้าว กระติกดื่มใส่รถเข็นมาขายหน้าสำนักงานที่ดินอำเภอท่าตูม ทุกวันทำการตอนเช้าถึงบ่ายๆ พร้อม ขายแบบนี้ตั้งแต่ตอนเป็นสาว ตนมีลูกสาว 1 คน หลาน 3 คน เหลน 1 คน สร้างบ้านให้ 3 หลัง ส่วนสามีได้เสียชีวิตแล้ว

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)
HASTAG :