มวยการกุศล All Star Fight ดึง “บัวขาว” นำทีม หาเงินช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต (ชมคลิป)

Publish 2018-06-09 11:09:51


เมื่อเร็วๆนี้ ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร (ภ.จว.ชุมพร) นางณัฐวรรณ ฉายะบุตร ประธานกองทุน ดร.ชูวงศ์-ณัฐวรรณ ฉายะบุตร (ภริยา นายชูวงศ์ ฉายะบุตร อดีต ปลัดกระทรวงมหาดไทย) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร เป็นประธานการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดมวยโลกการกุศลเพื่อสมทบทุน “รักษาผู้ป่วยโรคไต” รายการ “All Star Fight” โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน สมาคม สื่อมวลชน และผู้แทนภาคประชาชนเข้าร่วมประชุมจำนวนมาก
มวยการกุศล All Star Fight

นางณัฐวรรณ กล่าวว่า โรคไตเรื้อรัง เกิดจากหลายสาเหตุที่สำคัญ อาทิ โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง โรคเก๊าท์ นิ่วในไต หน่วยไตอักเสบ รวมถึงอาจเกิดจากผลข้างเคียงจากการใช้ยา และสารเคมีต่างๆ โรคไตเรื้อรังที่รักษาไม่หายขาด จำเป็นต้องรักษาอย่างต่อเนื่องและมีค่าใช้จ่ายในการรักษาสูงมาก เฉลี่ยเดือนละไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท และในปัจจุบันเครื่องไตเทียมในโรงพยาบาลของรัฐ มีไม่เพียงพอต่อผู้ป่วย เทศบาลเมืองชุมพรได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดตั้งศูนย์ฟอกไต ติณสูลานนท์ ขึ้น เพื่อบริการรักษาผู้ป่วยโรคไตวายที่จำเป็นต้องฟอกเลือดโดยใช้เครื่องไตเทียม ในอัตราเท่ากับหน่วยงานของรัฐ เพื่อลดภาระจ่ายใช้จ่ายของครอบครัวผู้ป่วย และเทศบาลเมืองชุมพรยังมีโครงการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยไตวายที่ยากไร้ให้มารับบริการที่ศูนย์ฟอกไตเทศบาลเมืองชุมพรอีกด้วย

ดึง “บัวขาว” นำทีมชกมวย หาเงินช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต

“กองทุน ดร.ชูวงศ์-ณัฐวรรณ ฉายะบุตร จึงมีความประสงค์จัดงานศึกมวยโลกการกุศลเพื่อนำรายได้จากการจัดงานสมทบ “รักษาผู้ป่วยโรคไต” โดยใช้ชื่อ “ศึก All Star Fight” โดยจะมี “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักชกชื่อดังของเมืองไทย เป็นคู่เอกนำรายการ และกำหนดจัดงานในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 นี้ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร ทั้งนี้ ทีมโปรโมเตอร์ All Star Fight บัวขาว บัญชาเมฆ มีกำหนดการมาดูสถานที่จัดการแข่งขันและแถลงข่าวเปิดศึกมวยการกุศลที่จังหวัดชุมพรในวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 นี้” นางณัฐวรรณ กล่าว

ภาพ/ข่าว พงศกร นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนัหข่าวทีนิวส์ จ.ชุมพร

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายพงศกร นวนละมัย
HASTAG :