เปิดประเด็น ..เส้นทางกลับรถสุดอันตราย .ต.หนองสาหร่าย ถนนนิคมลำตะคอง ชนไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งๆที่มีป้อมตำรวจอยู่ข้างๆจุดกลับรถ... (คลิป)

Publish 2018-06-13 21:42:56

จากกรณีที่มีเหตุรถชนกันบ่อย ๆ และมีแฟนเพจบนโลกโซเชี่ยลได้ร้องเรียนถึงหน่วยงานให้หันมาช่วยแก้ไข ทางกลับรถ ถนนนิคมลำตะคอง(ถนนหลวงหมายเลข 2235) ปากช่อง-ซับพลู ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 5-6 หน้าตู้ยามตำรวจหนองสาหร่าย ช่วงสะพานต่างระดับหนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา  ว่าตรงนี้ ทำไมมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยเหลือเกินทั้ง ๆ ที่มีป้อมตำรวจอยู่ตรงจุดกลับรถ  และในวันนี้ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จึงได้ลงพื้นที่อีกครั้งและบังเอิญมีเหตุรถชนกันตรงจุดกลับรถพอดี  ในเวลา 18.00 น. มีอุบัติเหตุ เป็นรถกระบะบรรทุกผักชนกับรถเก๋งบริเวณหน้าตู้ยามตำรวจหนองสาหร่ายพอดี.

 


คลิปเหตุการณ์2

แต่ในเวลานั้นผู้สื่อข่าวได้เดินไปดูที่ตู้ยามไม่มีตำรวจอยู่สักนายเดียว และทางคู่กรณีได้โทรเรียกประกันและร้อยเวรมาสอบสวน   บริเวณจุดกลับรถตรงนี้จะมีอุบัติเหตุบ่อยมากบางเดือนบ่อยมากจนชาวบ้านแถวนั้นชินกับการเห็นอุบัติเหตุตรงนี้ แม้ว่าจะไม่รุนแรงถึงกับเสียชีวิตแต่ก็มีผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ใช่น้อยที่เกือบเอาชีวิตมาทิ้งที่นี่  ถนนนิคมลำตะคอง ปากช่อง-ซับพลู (ถนนหลวงหมายเลข 2235) เส้นนี้เชื่อมต่อ อ.วังน้ำเขียวได้ถึง กม.72 และกม.79 อ.วังน้ำเขียว จึงมีประชาชนใช้เส้นทางนี้มากถ้าเป็นช่วงวันหยุดยาวรถจะเต็มพื้นที่

คลิปเหตุการณ์3

สาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากใต้สะพานต่างระดับหนองสาหร่ายจะมีถนนมิตรภาพสายที่ 2 (ถนนบายพาส)ถ้ามาจากกรุงเทพถึงสะพานต่างระดับหนองสาหร่ายจะมีทางเลี้ยวซ้ายเข้าตลาดหนองสาหร่ายและมีจุดกลับรถตรงหน้าตู้ยามหนองสาหร่ายพอดี จะมีแท่งแบริเออร์พลาสติกเรียงยาวเป็นแนวกันรถไว้เพื่อให้รถเข้าถนนเส้น 2235 ไปตลาดหนองสาหร่ายและเลี้ยวกลับตรงเยื้องๆหน้าตู้ยามหนองสาหร่าย รถทางตรงมาจากเส้น วังน้ำเขียวและช่วงลงเนินจากสะพานต่างระดับพอดีส่วนคันนี้จะเลี้ยวกลับไปทางวังน้ำเขียวไม่ทันระวังหรือรีบร้อนก็โครมทันที  และจะมีให้เห็นเป็นประจำตรงจุดนี้ ก็อยากจะฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลองหันมามองและหาทางแก้ไขก่อนที่จะมีบาดเจ็บล้มตายไปมากกว่านี้...เอย...

ภาพ-ข่าว กรกฤต  บัวพิมพ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน