สุดสลด!! หนุ่มรับจ้างวัย 25 ปี ตัดต้นไม้ใกล้สายไฟฟ้าแรงสูง....พลาดท่าถูกช๊อตเสียชีวิตคาต้นไม้ (คลิป)

Publish 2018-06-14 21:06:40

วันนี้ 14 มิ.ย. 61  ร.ต.อ.จักรพล ใจเชื่อม ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม ว่ามีเหตุคนถูกไฟฟ้าช็อต บริเวณบ้านช่องแคบ ม.5 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าว ที่เกิดเหตุบนต้นหูกระจง ติดกับบ้านเลขที่ 206 ม. 5 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ ที่มีความสูงประมาณ 7 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตห้อยติดกับกิ่งไม้ เจ้าหน้าที่ อบต.ท่าตูม ต้องใช้รถกระเช้า ขึ้นไปนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาจากกิ่งไม้ดังกล่าวเพื่อให้ทีมแพทย์ตรวจสอบ


เจ้าหน้าที่พยายามช่วยลงมาจากต้นไม้

จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณนิ้วมือทั้งซ้าย และขวามีร่องรอยของการถูกกระแสไฟฟ้าช็อตจนไหม้ และเสียชีวิตก่อนนำตัวลงมา ทราบชื่อต่อมาคือนายเนรมิต ฝ่ายเหนือ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 46 ม. 3หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ก่อนหน้าที่จะมาถูกไฟฟ้าแรงสูงดูดจนเสียชีวิตได้มารับจ้างตัดกิ่งไม้กับ นายคำสิงห์ บุ่งทอง อายุ 57 ปี ซึ่งตัดใกล้จะเสร็จแล้ว แต่พลาดท่า กิ่งไม้ได้หักพาดกับสายไฟฟ้าแรงสูง จนถูกไฟช็อตดับ จากการสอบถามเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ทราบว่าจะมีคนมาตัดกิ่งไม้ โดยทีแรกนึกว่าการไฟฟ้าให้มาตัด ตนเลยไม่ได้สนใจอะไร จนมีคนร้องตะโกนว่ามีคนถูกไฟช็อต จึงออกมาดูพบว่าผู้ตายห้อยอยู่กับกิ่งไม้แล้ว เลยแจ้งให้หน่วยงานไฟฟ้าทำการตัดไฟ ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยขึ้นไปเอาผู้เสียชีวิตลงมา

เจ้าหน้าที่ชันสูตรผู้เสียชีวิต

ส่วนทางด้านนายกรกช ไทยประกอบ พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอศรีมหาโพธิ กล่าวว่า สำหรับผู้เสียชีวิตนั้นไม่ได้เป็นคนงานของการไฟฟ้าแต่อย่างใด เนื่องจากถ้าเป็นพนักงานของการไฟฟ้าจะไม่มีการทำอะไรที่ประมาทแบบนี้ ทุกครั้งที่จะออกปฏิบัติงาน ตัดกิ่งไม้จะมีการตัดกระแสไฟฟ้าก่อนทุกทั้ง โดยเฉพาะที่เป็นสายไฟแรงสูง สำหรับสายไฟฟ้าเส้นที่ผู้ตายถูกดูดนั้น มีกระแสไฟฟ้าถึง 22,000 โวลต์ คาดว่าผู้ตายขึ้นไปตัดแล้วกิ่งที่ติดกับสายไฟแรงสูงอาจจะหักพาดกับสายไฟดังกล่าว ทำให้กระแสไฟวิ่งเข้าร่างผู้เสียชีวิตจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว และเตือนประชาชนที่มีต้นไม้สูงอยู่ภายในบ้านหากจะตัดให้แจ้งการไฟฟ้าก่อนทุกครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบปากคำเพื่อนที่มาด้วยกันกับผู้ตายอีกครั้ง พร้อมกับนำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์ชันสูจน์อีกครั้งก่อนที่จะมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป//////////////

ภาพ/ข่าว  ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.ปราจีนบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา
HASTAG :