เหิมเกริม!!! กองทัพมอดไม้ชาวกัมพูชา แอบตัดไม้พยุง เขตชายแดนไทย (คลิป)

Publish 2018-06-14 22:59:11

วันนี้(14 มิ.ย.61)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ชุดปฏิบัติการวัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์  ประกอบด้วย จนท.ร้อย ตชด.214,ทหารพราน ชุดเฉพาะกิจ กรมทหารพราน 26 ,จนท.เขตอนุรักษ์พันสัตว์ป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ และพระสงฆ์วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร นำโดย ด.ต.สามทิศ  ลาพันธ์ ผบ.หมู่ ร้อย ตชด.214 หัวหน้าชุดปฏิบัติการวัดเขาศาลาฯ ได้ร่วมกันเดินลาดตระเวน จำนวน 6 นาย ตามแผนป้องกันปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่าและทรัพยากรธรรมชาติในเชิงรุก หลังจากระยะนี้พบว่ามีชาวกัมพูชา  อาศัยช่วงหน้าฝนเข้ามาลักลอบข้ามแดนเข้ามาตัดไม้ภายในป่าเขตอนุรักษ์พันสัตว์ป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ ถี่มากขึ้น

 

 เหิมเกริม!!! กองทัพมอดไม้ชาวกัมพูชา

ระหว่างที่ชุดปฏิบัติการวัดเขาศาลาฯเดินลาดตระเวนมาถึงบริเวณป่าทิศใต้วัดเขาศาลา ในช่วงเวลาประมาณ 18.30 น. จึงได้ยินเสียงถากไม้ของมอดไม้ชาวกัมพูชา  ก่อนจะทำการปิดล้อมเพื่อเข้าจับกุม  ระหว่างนั้นชาวกัมพูชาไม่ทราบจำนวน  ซึ่งกระจายกันตัดไม้ในหลายจุด อาศัยช่วงชุลมุน ต่างพากันวิ่งหลบหนีหายเข้าไปในป่าอย่างรวดเร็ว ทิ้งของกลางไม้พยุง ที่ถูกตัดไว้ เป็นท่อน ความยาวกว่า 2 เมตร เพื่อเตรียมลำเลียง ไปขายให้นายทุนต่างชาติที่รอรับซื้ออยู่ที่ชายแดน ฝั่งประเทศกัมพูชา

 

แอบตัดไม้พยุง เขตชายแดนไทย

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการวัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร  ได้พากันลำเลียงของกลางไม้พะยูงทั้งหมด ที่ถูกตัดไว้ จำนวน 3 ท่อน มีความยาวประมาณ 3 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 30-50 ซ.ม. เลื่อย และขวาน ออกมาจากป่า เพื่อขนมาขึ้นรถยนต์กระบะตรวจการ เก็บรักษาไว้เป็นหลักฐานที่ฐานปฏิบัติการวัดเขาศาลาฯต่อไป

 

ขอบคุณภาพ แมวป่า อาสาสมัครพิทักษ์ป่าชุดปฏิบัติการวัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)
HASTAG :