ขยะแขยงสุดตัว !!! ชาวบ้านโวยหนัก ขยะเกลื่อนคลองหนึ่ง  มองเห็นแล้วอุจาดตาและมีกลิ่นเหม็น เจ้าหน้าที่ไม่มาเก็บปล่อยให้น้ำเน่า..

ขยะแขยงสุดตัว !!! ชาวบ้านโวยหนัก ขยะเกลื่อนคลองหนึ่ง มองเห็นแล้วอุจาดตาและมีกลิ่นเหม็น เจ้าหน้าที่ไม่มาเก็บปล่อยให้น้ำเน่า..

Publish 2018-06-16 15:42:44

     เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 มิ.ย.61 ที่ท่าน้ำหน้าวัดบางขัน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ชาวบ้านร้องเรีบนขยะเกลื่อนคลองหนึ่ง มองเห็นแล้วอุจาดตาและมีกลิ่นเหม็น

     ภูมิทัศน์ริมคลองหนึ่ง เป็นคลองระบายน้ำจากคลองระพีพัฒน์ลงสู่งคลองรังสิตประยูรศักดิ์ สภาพคลองหนึ่งในขณะนี้ ถือเป็นคลองที่มีสภาพน้ำเน่าเสีย น้ำมีสีดำ โดยภาคประชาชนริมคลองได้ร้องเรียนถึงปัญหาคลองที่เกิดขึ้น ที่มีน้ำเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นรบกวนผู้อยู่อาศัยในแนวคลอง และในพื้นที่คลองยังมีขยะจำนวนมาก

     จากการสอบถามนางนกแก้ว โพธิ์ทอง อายุ 50 ปี ชาวบ้านริมคลองหนึ่ง กล่าวว่า หน่วงงานท้องถิ่นที่รับผิดชอบในกี่เก็บขยะจะเข้ามาเป็นขยะแค่ขยะที่อยู่ภายในถังขยะเท่านั้น ส่วนขยะที่เกิดจากประชาชนนำมาทิ้งไว้ข้างถังขยะทางหน่วยงานดังกล่าวไม่ได้เก็บไป ส่วนขยะที่ลอยอยู่ภายในคลองนั้นเกินจากประชาชนแอบทิ้งลงไปแล้วขยะดังกล่าวได้ลอยมาติดเชิงสะพาน ส่งกลิ่นเน่าเหม็น เมื่อทางชาวบ้านร้องเรียนไปก็จะมีเจ้าหน้าที่มาเก็บ

 


หากจะไม่แจ้งขยะก็จะสะสมแบบนี้ เมื่อมีขยะมากจึงทำให้สภาพน้ำในคลองเน่ามีกลิ่นเหม็น ปกติจะมีคนนำปลามาปล่อยหน้าวัดบางขันเป็นประจำเพื่อทำบุญ เมื่อประชาชนนำปลามาจะเอามาปล่อย พอเห็นว่าน้ำเน่าก็เก็บปลานำไปปล่อยที่อื่น ในแหล่งน้ำที่สะอาดกว่านี้ จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูและแก้ไขให้ปทุมธานีเป็นเมืองที่คลองสวยน้ำใสเมืองสะอาด.

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน