กลิ่นคลุ้งไปทั่วเมือง!! ผู้ประกอบการมักง่ายปล่อยน้ำเสียลงคลองชลฯ เน่าเสีย...ขอผู้เกี่ยวข้องจัดการด่วน (คลิป)

Publish 2018-06-18 15:11:22

วันที่ 18 มิย 2561 น้ำในคลองชลประทาน กลางเมืองเชียงใหม่ เน่าเสีย ทำให้ปลานับหมื่นตัว ลอยคอขึ้นมาหายใจ จนเต็มผิวน้ำ  บางส่วนเริ่มตาย คาดผู้ประกอบการ แอบปล่อยน้ำเสีย ลงคลองชลประทาน เรียกร้องเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง


เน่าทั้งบาง ผู้ประกอบการมักง่ายปล่อยน้ำเสียลงคลองชลฯ

             ชาวบ้านร้องเรียน พบปลานานาชนิด ลอยคอขึ้นมาหายใจ เหนือผิวน้ำจำนวนมาก นับหมื่นตัว บริเวณคลองชลประทาน ตั้งแต่สี่แยกภูคำ ไปจนถึงสี่แยกต้นพะยอม กลางเมืองเชียงใหม่ ระยะทางกว่า  1 กิโลเมตร คาดว่าน้ำเน่าเสีย ทำให้ปลาไม่มีอากาศหายใจเพียงพอ ต้องขึ้นมาลอยคอหายใจ จนเต็มผิวน้ำ  ทั้งนี้เชื่อว่าช่วงกลางคืน น่าจะมีผู้ประกอบการ แอบปล่อยน้ำเสีย ลงมาตามท่อระบายน้ำสาธารณะ และไหลลงคลอง ชลประทาน ขณะนี้ทำให้ปลาบางส่วนเริ่มตาย และลอยขึ้นมาส่งกลิ่นเหม็น

เน่าทั้งบาง ผู้ประกอบการมักง่ายปล่อยน้ำเสียลงคลองชลฯ

ชาวบ้านเรียกร้อง ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และหาต้นตอ ของการปล่อยน้ำเสีย และหาวิธีช่วยเหลือ ปลาที่เหลือ เนื่องจากสภาพน้ำไม่ค่อยไหล  ทำให้ออกซิเจนต่ำ ก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีก่อน ทางเจ้าหน้าที่ชลประทาน เคยเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ ให้ดำเนินคดี กับผู้ที่ลักลอบปล่อยน้ำเสีย ลงคลองชลประทาน ซึ่งผู้ประกอบการ จะต่อท่อจากสถานประกอบการ ลงมายังท่อระบายน้ำ ของส่วนท้องถิ่น  เมื่อฝนตกใช้เป็นที่ระบายน้ำฝน แต่ผู้ประกอบการ  ก็จะลักไก่ แอบปล่อยน้ำเสียลงมาด้วย จนทำให้น้ำในคลองชลประทานเน่าเสียอย่างที่ภาพมันฟ้อง.

ฟงหวิน  ศักดิ์อัศวิน  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน
HASTAG :