เพลิงไหม้โหรมกระหน่ำ!! หนุ่มวัยกลางคน...ออกไปทำสวนกลับมา บ้านวอดไปทั้งหลัง (คลิป)

Publish 2018-06-18 15:57:52

เมื่อ เวลา 16.00 น.วันที่ 17 มิถุนายน 2561 พ.ต.ต.วรวิทย์ จันปวงเสน สารวัตรสอบสวน สภ.สอง จ.แพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.สอง ได้รับแจ้งว่า  เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน  213 หมู่ 3บ้านร่องเย็น ตำบลทุ่งน้าวขอให้ตำรวจไปทำการช่วยเหลือและสอบสวนด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขรณ์ ผกก.สภ.สองทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมกับ ประสานไปยัง อบต.ใกล้เคียงนำรถดับเพลิงไปให้การช่วยเหลือ2

ต่อมา นายคเนศ คำนนท์ ปลัดอาวุโสอำเภอสอง ทราบเรื่องจึงรุดไปที่เกิดร่วมกับนายวัตชัย ศรีมูล กำนันตำบลทุ่งน้าว น.ส.ลภัสนันท์ พัชรภานนท์ชัย นายกอบต.ทุ่งน้าวนำรถดับเพลิง อบต.ทุ่งน้าว  และ อบต.แดนชุมพล มาช่วยเหลือทราบชื่อเจ้าของบ้านคือ นายภาณุ  เทศะ อายุ 35 ปี  ตั้งอยู่เลขที่ 213 หมู่ที่ 3 ต.ทุ่งน้าว อ.สอง จ.แพร่   บ้านเกิดเหตุสภาพบ้านเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ฝาบ้านเป็นไม้อัด ขณะเกิดเหตุได้ประสานอบต.ทุ่งน้าว อบต.แดนชุมพลนำรถดับเพลิงเข้าควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านไกล้เคียง และในเวลา16.30 น.เพลิงได้สงบลง

 

3

จากการให้การของเจ้าของบ้านให้การว่าขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ออกไปทำสวน ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรไฟจึงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ประกอบกับเป็นบ้านหลังเล็ก ทำให้เกิดความเสียหายทั้งหลัง ประมาณการความเสียหาย 50,000 บาท สาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ไม่มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต และจะให้ตำรวจวิทยาการภ.จว.แพร่มาตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง  

อบต.ทุ่งน้าวและฝ่ายปกครองอำเภอสอง ได้สำรวจความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นต่อไป นายเกียรติ หล่ายหก ผญบ.ร่องเย็น ม. 3 ต.ทุ่งน้าวร่วมกับชาวบ้านและสมาคมสองรวมใจ ตั้งเต็นส์บริจาคเพื่อรับบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือ ผู้ใจบุญสามารถบริจาคช่วยเหลือที่บ้านเกิดเหตุ ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป 

และในช่วงค่ำของวันที่ผ่านมา สมาคมสองรวมใจนำน้ำดื่มมามอบให้กับผู้ประสบภัย

 

ขอบคุณภาพจาก สมาคมสองรวมใจ คุณสิทธิพันธ์  วังซ้าย

กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดแพร่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กัญญสร ถิ่นทิพย์