หวิดดับ !! ผอ.โรงเรียนดังขับรถมาส่งภรรยา ไม่ทันระวัง! ทับเด็กนักเรียน ป.6 ขณะนั่งผูกเชือกรองเท้ากลางทางเข้า รร. อาการสาหัส (คลิป)

Publish 2018-06-21 17:31:36

มุกดาหาร เด็กหวิดดับ ผู้อำนวยการโรงเรียนบุ่งอุทัย ขับรถมาส่งภรรยาที่โรงเรียนมุกดาหาร ทับเด็กนักเรียน ป.6 ขณะนั่งผูกเชือกรองเท้ากลางถนนทางเข้าโรงเรียนอาการสาหัส
           21 มิ.ย. 61   พ.ต.อ.ชัยพร  พงษ์ศักดิ์  ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีเหตุรถยนต์ยทับนักเรียนบาดเจ็บที่โรงเรียนมุกดาลัย อำเมือง จังหวัดมุกดาหาร  พร้อมกับขอรับการสนับสนุนอุปกรณ์ตัดถ่างจากกู้ภัย  จึงได้เดินทางพร้อมด้วย พ.ต.ท. พ.ต.ท.คเชนทร์ พันนุมา  ร้อยเวร สภ.เมืองมุกดาหาร ไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ พบรถกระบะสีบรอนซ์ ยี่ห้อนิสสัน  หมายเลขทะเบียน บจ 3388 มุกดาหาร ทับเด็กนักเรียนติดใต้ท้องรถ บริเวณถนนทางเข้าโรงเรียนมุกดาลัย 
         



 พ.ต.อ.ชัยพร  พงษ์ศักดิ์  ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร  กล่าวว่า ได้รับรายงานมีเหตุรถยนต์ชนเด็กนักเรียนภายในโรงเรียนมุกดาลัย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบแต่เพียงกองเลือด ถัดจากประตูรั้วของโรงเรียนเข้ามาประมาณ 20 เมตร และทางเข้าเป็นเนินลงจากถนน และทราบจากครูเวรว่า ได้มีนายสมัย แก้วเสนา ผอ.โรงเรียนบุ่งอุทัย ซึ่งอยู่ที่ตำบลนาสีนวน ได้ขับรถไปที่โรงเรียนมุกดาลัย เพื่อที่ไปส่งภรรยาทำงานซึ่งเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนดังกล่าว ขณะที่ขับรถเข้าไปโรงเรียนนั้น ได้มีเด็กนักเรียนชาย อายุ 12 ปี ชั้น ป.6 ได้นั่งผูกเชือกรองเท้า  ปรากฏว่าทาง ผอ.สมัย ฯ มองไม่เห็น จึงได้ขับมาชนหลังจากนั้นมีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สารวัตรจราจรได้เข้าไปให้การช่วยเหลือ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและคุณครูที่อยู่ใกล้เคียงในบริเวณดังกล่าว ได้เข้ามาช่วยกันเอาร่างเด็กออกมา ในขณะนั้นคุณครูบอกว่า ขาเด็กนั้นผิดรูปคิดว่าจะบาดเจ็บสาหัส เผอิญเป็นความโชคดี ที่โรงพยาบาลมุกดาหารอยู่หน้าโรงเรียน

 


         


ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร  กล่าวต่อไปอีกว่า จากนั้นได้ไปเยี่ยมที่ห้องฉุกเฉิน ก็ได้พูดคุยกับคุณหมอ ทราบว่าจะมีการผ่าตัดขา เพื่อใส่เหล็กคาดว่าน่าจะเกินกว่า 20 วัน และในส่วนรูปคดี ให้ร้อยเวรสอบสวนกำชับไห้ดำเนินการตามข้อเท็จจริง ให้เป็นธรรมทุกฝ่าย ในส่วนของความประมาทก็ต้องดูข้อเท็จจริงอีกว่า ท่าน ผอ. ขับรถมาส่งภรรยา ว่าเป็นความประมาทหรือไม่ หรือสุดวิสัยประการใด แต่ถ้าเป็นความประมาท ร้อยเวรก็ต้องเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหา ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 300 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ซึ่งอยู่ในอำนาจศาลแขวง ส่วนความผิดตาม พ.ร.บ. จราจร มาดูก่อนว่าถนนดังกล่าวเป็นถนนตาม พ.ร.บ. จราจรหรือไม่ มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และจะได้เร่งรัดโดยเร็ว และเป็นไปตามข้อเท็จจริงตามกฎหมาย ส่วนการชดใช้ค่าเสียหายก็ให้ตกลงกันช่วยเหลือกันตามความยุติธรรม ส่วนประกันภัย และกองทุนผู้ประสบภัยก็คงเข้ามามีส่วนร่วมต่อไป..
          ด้านนายสมัย แก้วเสนา ผู้อำนวยการโรงเรียนบุ่งอุทัย หลังจากเกิดเหตุได้ตกใจและเสียใจที่มาเกิดเหตุกับเด็กนักเรียน ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุนี้ขึ้น และได้ไปเยี่ยมและให้กำลังใจกับเด็กนักเรียนชายชั้น ป.6 โรงเรียนมุกดาลัย ที่โรงพยาบาลมุกดาหาร และทราบว่าได้เข้าห้องผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว..

 


                                                                 
นภดล บุญส่ง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จ.มุกดาหาร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางศรีมาย บาลโคตรคุณ(กล้วย)
HASTAG :