สุดเศร้า..“25 ปี ที่รอคอย” !! แม่เฒ่าเมืองช้าง วัย 71 ปี วอนสื่อช่วยตามหาลูกสาว หลังขาดการติดต่อมานาน หวังได้เห็นหน้ากันก่อนสิ้นใจ (คลิป)

Publish 2018-06-21 21:55:41


วันนี้(21มิ.ย.2561)ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ได้พบกับคุณยายวัย71ปีชื่อ ยาย สาว  มีสัตย์ อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 9 ตำบล ตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ได้ขอร้องผู้สื่อข่าวให้ช่วยตามหาลูกสาวของตนซึ่งขาดการติดต่อกับทางบ้านมา 25ปีแล้ว ไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหนคุณยายอายุมากแล้วไม่รู้จะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้แค่ไหน คิดถึงลูกมากหวังอยากเห็นหน้าลูกก่อนสิ้นลม

 


คุณยายสุดเศ้ราลูกขาดการติดต่อ25ปี

คุณยาย สาว กล่าวว่า เดิมทีตนอยู่ที่อำเภอสนามชัย จังหวัดฉะเชิงเทราย้ายมาอยู่ที่อำเภอพนมดงรักเมื่อ พ.ศ.2532 ส่วนลูกสาวที่หายไปชื่อ น.ส. ทองใบ ใบคำ อายุ 45ปี เป็นลูกคนกลางและเป็นลูกสาวคนเดียว น.ส.ทองใบ มีลูกสาว 1คน ชื่อ นาง ราตรี จันสมุทร อายุ31ปีปัจจุบันทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯและเป็นคนส่งเสียเลี้ยงดูคุณยายสาวในปัจจุบัน โดย น.ส.ทองใบ ออกจากบ้านไปทำงานที่กรุงเทพฯตั้งแต่ลูกสาวอายุเพียง 1 เดือนเนื่องจากตอนนั้นสามีของ น.ส. ทองใบได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุปืนลั่นและตั้งแต่คุณยายยังอยู่ที่อำเภอสนามชัย ครั้งสุดท้ายที่ น.ส.ทองใบกลับบ้านคือเมื่อ 25 ปีที่แล้วตอนนั้น นางราตรี ลูกสาวของ น.ส.ทองใบ อายุ 5ขวบ และคุณยายก็ย้ายมาอยู่ที่อำเภอพนมดงรักแล้วโดยครั้งนั้น น.ส.ทองใบ มาขอย้ายชื่อออกจากทะเบียนบ้าน มาพร้อมกับลูกสาวอายุประมาน 1ขวบชื่อเล่นว่า พร โดย น.ส. ทองใบ บอกกับคุณยายว่า มีครอบครัวใหม่แล้วอยู่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มาขอย้ายชื่อออกจากทะเบียนบ้านเพื่อจะไปซื้อรถเสร็จธุระ น.ส. ทองใบก็กลับไปแล้วก็ไม่ติดต่อมาอีกเลย จนถึงทุกวันนี้ก็25ปีแล้วตอนนี้คุณยายก็อายุ 71ปีแล้วอยู่กับ ตา และก็หลานอีก1คน คิดถึงลูกมาก ยายมีลูกสาวคนเดียวก็หวังฝากผีฝากไข้ยามแก่ชราทุกวันนี้ก็เดินเหินลำบาก บางวันคิดมากก็นอนไม่หลับ อยากเห็นหน้าลูกสักครั้งก่อนหมดลมหายใจ จึงอยากฝากสื่อช่วยตามหาให้ หรือหากมีใครรู้จักก็ช่วยแจ้งข่าวให้ลูกสาวยายทราบด้วย

 

ลูกจ๋าแม่คิดถึง


ทางด้านนาง ราตรี จันสมุทร อายุ 31ปี ลูกสาวของ น.ส. ทองใบกล่าวว่าถึงแม้ครั้งสุดท้ายที่เห็นหน้าแม่ตนจะอายุเพียง5ขวบแต่ตนก็ยังจำใบหน้าของแม่ได้ยังคิดถึงแม่เสมอภาวนาว่าวันหนึ่งหากตนมีเงินจะตามหาแม่ให้เจอให้ได้ทุกๆครั้งที่กลับบ้านที่พนมดงรักยิ่งทำให้คิดถึงแม่มาก เมื่อประมาน 6ปีที่แล้วตนได้ไปที่ ที่ว่าการอำเภอพนมดงรัก ให้เจ้าหน้าที่ค้นข้อมูลว่า น.ส.ทองใบ ใบคำ มีภูมิลำเนาอยู่ที่ไหน ปรากฏว่า พบมีชื่ออยู่ที่ เลขที่118หมู่3 ซอยกวดทองทางทิศใต้ ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช ตนจึงได้เขียนจดหมายไปตามที่อยู่ดังกล่าวพร้อมใส่เบอร์โทรติดต่อกลับแต่ปรากฏว่าจดหมายของตนถูกตีกลับทำให้หมดหวังไปในครั้งนั้น แต่ตนก็ยังเชื่อว่าแม่ยังคงมีชีวิตอยู่แต่อาจจะมีการย้ายที่อยู่ใหม่ ทุกวันนี้ก็ยังคงทำงานเก็บเงินเพื่อดูแลยายและหวังไว้ว่าวันหนึ่งหากตนมีเงินพอตนจะพาสามีไปตามหาแม่ที่นครศรีธรรมราชด้วยตนเองสักครั้ง ก็อยากฝากสื่อและใครที่รู้จักแม่ของตนให้ช่วยบอกให้แม่กลับมาเยี่ยมยายด้วยเพราะยายคิดถึงแม่มาก

 

ภาพ/ข่าว ชัยยา พาละพล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ ข.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชัยยา พาละพล
HASTAG :