ฟ้ายังมีตา !!! เร่งช่วยเหลือแล้ว "หนุ่มพิการลุกยืนไม่ได้" หลังโซเชียลกระหน่ำแชร์ด้วยความสงสาร ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก (คลิป)

Publish 2018-06-23 16:34:23


    หลังจากที่สังคมโซเชียลได้มีการโพสต์และแชร์เรื่องราวของ นายมนัส เพ็ชรประสิทธิ์ เด็กหนุ่มพิการที่มีปัญหาทางด้านร่างกายนั่งแล้วไม่สามารถลุกขึ้นเองได้และต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก และอาศัยอยู่ในพื้นที่ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปช่วยเหลือ

ล่าสุดในวันนี้(23 มิ.ย.) ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เช่นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาสีทอง  เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและฝ่ายปกครองรวมถึงทีมขับเคลื่อนผู้พิทักษ์สิทธิเด็ก ในต.เขาพระ และสภาองค์ชุมชน ต.เขาพระ

                                                                                                             


เร่งช่วยหนุ่มพิการลุกยืนไม่ได้หลังโซเชียลแห่แชร์ด้วยความสงสาร

ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้และพบกับ นายมนัส หนุ่มพิการรายนี้ซึ่งอาศัยในเพิงไม้มุงด้วยสังกะสีคนเดียวในพื้นที่หมู่ที่ 8 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ  สาเหตุที่ลุกนั่งไม่ได้เนื่องจากป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงแต่มีน้าชายรวมทั้งเพื่อนบ้านคอยดูแลให้การช่วยเหลือ

    นายมูฮัมหมัด  ติ้งโหยบ ประธานสภาองค์กรชุมชน ต.เขาพระ เปิดเผยว่า  นายมนัส หรือ นายมะหมูด ซึ่งเป็นชื่อเล่นที่ชาวบ้านเรียกกัน  เป็นคนที่อื่นและมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ต.เขาพระ  แต่ไม่มีเอกสารใดๆในการยืนยันตัวตน จึงไม่สามารถเข้าถึงสวัสดิการต่างๆของรัฐได้ เนื่องจากไม่มีบัตรประชาชน

แต่ที่ผ่านมาหน่วยงานในพื้นที่ได้ให้การช่วยเหลือด้านปัจจัยสี่มาโดยตลอดไม่ได้ทอดทิ้ง  รวมทั้งสืบค้นประวัติเพื่อดำเนินการในเรื่องของเอกสารประจำตัวทางราชการ กระทั่งสามารถสืบหาญาติที่เป็นลุงแท้ๆและยืนยันตัวตนที่ชัดเจนได้ และออกบัตรประชาชนให้ได้ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา จากนั้นจึงทำบัตรคนพิการให้ในวันนี้ 13 มิถุนายน ทันที เพื่อให้ได้รับสิทธิ์และสวัสดิการต่างๆจากภาครัฐ

                                                                                                     

เร่งช่วยหนุ่มพิการลุกยืนไม่ได้หลังโซเชียลแห่แชร์ด้วยความสงสาร


     นอกจากนี้ยังได้วางแผนการช่วยเหลือทั้งการสร้างที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกยิ่งขึ้น  รวมทั้งการนำตัวเข้ารักษาเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายจากอาการป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง 

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ต้องการยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ นายมนัส  ติดต่อประสานงานได้ที่ นายมูฮัมหมัด ติ้งโหยบ หมายเลข 064-1254191 / นางเจนจิรา  ไชยรัตน์  รองปลัด อบต.เขาพระ 081-8891078 รองปลัด อบต.เขาพระ  หรือโอนเงินช่วยเหลือทางบัญชี  หมายเลข020138460571 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร  สาขารัตภูมิ

                                                                                                            

     นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี
HASTAG :