กำจัดให้สิ้นซาก !! ตร.-ทหารโชว์ผลงาน บุกทลาย 2 แก๊งปล่อยกู้นอกระบบได้คาวัด รวบผู้ต้องหา 4 รายพร้อมของกลางเพียบ (คลิป)

Publish 2018-06-26 15:06:30

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (26 มิถุนายน 2561) พ.ต.ท.พิสุทธิ์ รุ่งกลิ่น สว.สส.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมด้วย พ.ท.สมหมาย หลิ่วน้อย ผบ.หมู่ รส.อ.เมืองนครสวรรค์ และตำรวจ-ทหารในสังกัด ร่วมกันจู่โจมจับกุมตัวนายเสกสิทธิ์ ภูวะสุวรรณ อายุ 32 ปี และนายธนกร ดอนมอญ อายุ 36 ปี แก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ที่เดินทางมาเก็บเงินลูกหนี้ภายในวัดเกาะหงส์ หมู่ที่ 6 ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมืองนครสวรรค์ โดยสามารถจับกุมตัวทั้งคู่ไว้ได้พร้อมกับยึดของกลางเงิดสดจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน บท 4479 อุทัยธานี ที่ใช้ตระเวนเก็บเก็บเงินลูกหนี้วางแผนการจับกุม

สำหรับการเข้าจับกุม สืบเนื่องจากมีประชาชนส่งเรื่องร้องเรียนพฤติกรรมของแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบรายนี้ มีการปล่อยเงินกู้คิดดอกเบี้ยโหดถึงร้อยละ 20 บาท ซึ่งชาวบ้านที่กู้ยืม จะต้องเสียเงินค่าดอกเบี้ยทุกวันตามอัตราที่กู้ยืมจนกว่าลูกหนี้จะมีเงินมาใช้หนี้คืนทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงมีการลงพื้นที่เก็บข้อมูลก่อนจะดำเนินการวางแผนจับกุม โดยให้ลูกหนี้รายหนึ่ง ติดต่อนายเสกสิทธิ์ให้มารับเงินดอกเบี้ยรายวันภายในวัดเกาะหงส์ เมื่อเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มตัวอยู่ พบผู้ต้องหาทั้ง2 ขับรถเดินทางมาเก็บเงินกับลูกหนี้ตามที่นัดไว้ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที และนอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารชุดเดิม ยังได้ทำการจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบเพิ่มอีกราย ได้ผู้ต้องหาอีก 2 รายด้วย คือ นายสายชล ไกสิกรณ์ อายุ 32 ปี และศุภศักดิ์ ทิพรัตน์ อายุ 21 ปี ใช้รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน บท 604 ชัยนาท เข้ามาเก็บเงินลูกหนี้ภายในวัดเดียวกัน จึงคุมตัวแก๊งปล่อยเงินกู้ดอกโหดทั้ง 4 ราย มาสอบสวนยังโรงพัก

 

ผู้ต้องให้การรับสารภาพ

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพยอมรับว่า ปล่อยเงินกู้นอกระบบโดยคิดดอกเบี้ยรายวันร้อยละ 20 จริง และลูกหนี้ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ จ.ชัยนาท อ.อุทัยธานี และ จ.นครสวรรค์ แต่ไม่ยอมให้การถึงแหล่งต้นทางของเงินที่นำมาปล่อยกู้ ซึ่งให้การอ้างว่า เป็นเงินของตนเองที่ได้จากการเก็บออมจากการทำงาน นำมาลงทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฏหมายกำหนด พร้อมกับนำตัวส่งพนักงานสอบสวนไปดำเนินคดีต่อไป.

 

 

รณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดนครสวรรค์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รณกฤต วรณันวรกุล
HASTAG :