อ่างทอง ชมความสวยงามนกกระจาบทำรังบนต้นมะกอกริมแม่น้ำกลายเป็นความสวยงามตามธรรมชาติ

Publish 2018-06-27 14:33:01


วันนี้ 27 มิ.ย. 61  พบความสวยงามตามธรรมชาติ  ที่นกกระจาบแห่กันมาทำรังบนต้นมะกอก  ริมแม่น้ำน้อย  บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 32  หมู่ที่ 2  ตำบลบางจัก  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  จนกลายเป็นความสวยงามตามธรรมชาติ  หลังนกมาทำรังทุกปี  เชื่อเพราะมีความคุ้นกับคนพื้นที่ และเคยไม่โดนทำร้าย  หรือคุกคามเก็บเอารัง  โดยพบรังนกกระจาบจำนวนมาก  ได้พากันมาทำรังอาศัยอยู่บริเวณกิ่งของต้นไม้ติดกับบ้านเรือนประชาชน  สร้างความสวยงาม  เป็นสิ่งประดับตามธรรมชาติ  ที่ต้นไม้ริมแม่น้ำน้อยที่ติดกับบ้านเรือนประชาชน  เป็นความผูกพันธ์กันระหว่างนกกระจาบกับชาวบ้านในพื้นที่  หลังเข้ามาอาศัยแล้วไม่โดนทำร้าย  ด้านชาวบ้านก็ได้ความสวยงามของรังนกกระจาบ  ที่นำมาตกแต่งตามต้นไม้ทำให้เป็นภาพที่น่าประทับใจ  หากช่วยกันอนุรักษ์ดูแลที่ดีจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวดูนกกระจาบทำรัง

 

 


อ่างทอง ชมความสวยงามนกกระจาบทำรังบนต้นมะกอกริมแม่น้ำกลายเป็นความสวยงามตามธรรมชาติ

ด้าน นางบังเอิญ   ฉัตรพชรโกวิทย์ อายุ 65ปี บ้านเลขที่ 32หมู่ ต .ตำบลบางจักร กล่าวว่า ในช่วงนี้ จะพบว่ามีนกกระจาบจำนวนมาก  ซึ่งที่บริเวณบ้านตนเองจะพบเห็นว่ามีรังนกกระจาบจำนวนกว่า 100 รังที่มาทำรังอยู่อาศัยทุกปี ซึ่งในช่วงนี้เป็นฤดูผสมพันธุ์จะพบว่ามีนกกระจาบเข้ามาทำรังในบริเวณต้นไม้ข้างบ้านและที่สำคัญ นกกระจาบมีความคุ้นเคยกับชาวบ้าน และไม่ถูกทำร้ายขอเชิญนักท่องเที่ยวมาชมความสวยงามตามธรรมชาติได้ทุกวัน

 

 

 

อ่างทอง ชมความสวยงามนกกระจาบทำรังบนต้นมะกอกริมแม่น้ำกลายเป็นความสวยงามตามธรรมชาติ


นกกระจาบตัวขนาดเล็ก มีลำตัวมีสีฟ้า และ สีทอง อาศัยกินแมลง และตัวหนอน โดยบินไปคาบใบหญ้า หรือใบข้าว มาสานเป็นรังรูปคล้ายกระโจม หรือกรวย แขวนกับต้นไม้ มีปากรังห้อยอยู่ด้านล่าง เป็นรังนกที่สร้างความสวยงาม พร้อมการ จับคู่ผสมพันธุ์วางไข่ และสร้างความงดงามตามธรรมชาติในการดูนกถ่ายรูปสร้างความตื่นตาตื่นใจต่อผู้พบเห็นต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :