ตกเมื่อไหร่ก็ท่วม...ถ.มิตรภาพ ตลาดเซฟวัน เป็นทะเล!...งานนี้พิสูจน์โครงการวางท่อ 35 ล้าน! ผ่าน-ไม่ผ่าน ? (คลิป)

Publish 2018-06-28 19:29:17


เวลา 17.00 น.วันที่ 28 มิ.ย.2561 ที่ จ.นครราชสีมา เกิดฝนตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้มีน้ำหลากจากชุมชนการเคหะ ตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา ไหลเข้าท่วมผิวจราจรถนนมิตรภาพ ทั้งเส้นทางหลักและทางคู่ขนาน ฝั่งขาออกตัวเมือง ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ระดับน้ำจุดที่สูงสุดลึกกว่า 1 เมตร รถยนต์สัญจรผ่านด้วยความยากลำบาก เคลื่อนตัวได้ช้า จึงเกิดปัญหารถติดสะสมยาวเหยียด

 


น้ำท่วมเป็นทะเล ถ.มิตรภาพ ตลาดเซฟวัน

โดยเฉพาะรถยนต์ขนาดเล็ก และรถจักรยานยนต์ ต้องเสี่ยงวิ่งลุยน้ำท่วมอย่างทุลักทุเล มีรถยนต์กว่า 10 คันต้องประสบปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้อง ระบบไส้กรองอากาศของเครื่องยนต์ และระบบน้ำมันเชื้อเพลิงพังเสียหาย ทำให้เครื่องดับกลางทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครกู้ภัย อปพร. และพลเมืองดี ช่วยกันอำนวยความสะดวกการจราจร และให้การช่วยเหลือรถยนต์ที่เครื่องยนต์พังเสียหาย บรรยากาศค่อนข้างโกลาหลวุ่นวาย

ฝนตกหนักเมือ่ไหร่เกิดน้ำท่วมซ้ำซาก


ขณะเดียวกัน มีรถจักรยานยนต์ที่จอดริมทางถนนการเคหะ ถูกน้ำท่วมเกือบมิดคันเสียหายหลายสิบคัน ส่วนพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ต้องยกเลิกวางแผงขายสินค้า เดือดร้อนไปตาม ๆ กัน ทั้งนี้ ปัญหาน้ำท่วม ถ.มิตรภาพ ตลาดเซฟวัน เกิดขึ้นเป็นประจำทุกครั้งที่มีฝนตกหนัก จนได้ชื่อว่า น้ำท่วมเป็นทะเล ก่อนหน้านี้ทางหลวงนครราชสีมาได้แก้ปัญหาโดยวางระบบท่อระบายน้ำใหม่ ใช้งบประมาณ 35 ล้านบาท เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จไม่นานมานี้ เพิ่งเคลียร์พื้นผิวการจราจรหลังงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายวันนี้เกิดฝนตกหนักเป็นครั้งแรกหลังการก่อสร้างโครงการ ซึ่งภาพที่ปรากฏในวันนี้ก็เป็นบทพิสูจน์การแก้ปัญหาผ่านหรือไม่ผ่าน ???

ภาพข่าว : โยธิน แทนพลกรัง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนัส สิงหสาตร์
HASTAG :