นับถือหัวใจ..!! สาวแรงงานกัมพูชา น้ำใจงาม เก็บเงินเรือนแสน ส่งคืนเจ้าของนักธุรกิจ ก่อนได้รับมอบเงินตอบแทน ในการทำความดีครั้งนี้!? (ชมคลิป)

Publish 2018-07-02 09:45:03

                เวลา 23.30 น วันที่ 1 กรกฎาคม 2561  น.ส.บัวใล อายุ 23 ปี สัญชาติกัมพูชา ลูกจ้างร้านขายปลาหมึกในตลาดนาเกลือ เข้าแจ้งความ ต่อ ร.ต.ท.อริส พวงไสว รอง.สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ซึ่งให้การว่าตนเป็นลูกจ้างในตลาดนาเกลือ หลังร้านเปิดตนพร้อมเพื่อนได้เดินเที่ยวในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านพัทยาเหนือ จากนั้นได้เข้าห้องน้ำหญิง ระหว่างที่เข้าห้องน้ำได้เก็บกระเป๋าแบบผู้หญิง ภายในมีเงินไทย 1 แสนบาท เงินต่างประเทศ 49,000 วอน และเอกสารจำนวนหนึ่ง จากนั้นจึงกลับที่พักเข้าไปพูดให้นายจ้างฟัง ก่อนนายจ้างจะแนะนำให้ตนมาแจ้งความกับตำรวจให้ติดตามหาเจ้าของทรัพย์สินดังกล่าว ร.ต.ท.อริส พวงไสว รอง.สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา

 

 

 

 สาวแรงงานกัมพูชา นำ้ใจงาม เก็บเงินเรือนแสน ส่งตืนเจ้าของ

หลังรับเรื่องจึงตรวจสอบ ตามบัตรประชาชน ทราบชื่อ น.ส.กาญจณมาศ ชุนหอม อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่ ตำรวจจึงได้ติดต่อทางโทรศัพท์ให้มารับมาทรัพย์สินคืน น.ส.กาญจณมาศ มาพร้อม แฟน นักธุรกิจ ทราบชื่อ นายพรชัย เขมะพานิช อายุ 47 ปี ให้การว่า ตนพร้อมแฟน ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับของเล่นเด็กตามห้างในเมืองพัทยา กรุงเทพมหานคร ในวันนี้ เบิกเงินเพื่อที่จะนำมาจ่ายให้กับพนักงาน ระหว่างนั้นตนได้นำเงินใส่ในกระเป๋าแฟนไว้ ตนเองอยู่ระหว่างพูดคุยกับพนักงาน ส่วนแฟนได้เข้าห้องน้ำ

 

 

 

 

สาวแรงงานกัมพูชา นำ้ใจงาม เก็บเงินเรือนแสน ส่งตืนเจ้าของ

จากนั้นแฟนออกจากห้องน้ำมาบอกว่าได้ทำกระเป๋าหายโดยไม่รู้ตัวว่าหายที่ไหน ระหว่างที่กำลังต่อว่าแฟนอยู่นั้นได้มีโทรศัพท์ทาง ญาติพี่น้องว่ามีคนเก็บกระเป๋าได้ ให้มารับคืนที่ สภ. เมืองพัทยา ตนเองคิดว่าจะไม่ได้คืนแน่นอน  แต่ก็ดีใจมากที่มีคนดีในเมืองพัทยา หลังผู้เสียหายมาถึงได้ตรวจสอบทรัพย์สิน แล้ว ได้มอบสินน้ำใจให้กับพลเมืองดี เป็นเงิน 2 หมื่นบาท มอบให้พนักงานสอบ 5 พันบาท ตำรวจจึงลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน.

 

 

 

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมพร อุทัยเนตร(โจ)
HASTAG :