สุดสะเทือนขวัญ..!! เฒ่าวัย57 เผาตัวเองตายคากองเพลิง หลังทิ้งข้อความสั่งลา พร้อมเขียนเล่าเป็นฉากๆ วิธีการฆ่าตัวตายอันน่าสยอง!? (ชมคลิป)

Publish 2018-07-02 10:17:23

ตำรวจ สภ.ลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ตรวจสอบเหตุเสียชีวิตข้างถ้ำพระเจ้าศรีธรรมโศกราช บ้านน้ำคุ้ง หมู่ที่ 4 ตำบลขุนทะเล อำเภอลานสกา พบร่างมนุษย์ถูกเผาไหม้เหลือแต่โครงกระดูก บริเวณโคนต้นยาง ซึ่งยังมีเพลิงและควันคุกรุ่นอยู่ นอกจากนี้ยังซากปืนพกสั้น คาดว่าเป็นปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 ในกองเถ้าถ่านด้วย ใกล้กันมีเสื่อปูเอาไว้ และเก้าอี้พลาสติกวางไว้ โดยบนเก้าอี้มีโกศเก็บกระดูกทองเหลืองขนาดเล็ก บัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับรถยนต์ ของนายจรัญ หวังประโยชน์ อายุ 57 ปี รวมทั้งภาพถ่ายของหญิง – ชายสูงอายุ วางอยู่  

 

 ห่างไปประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบว่าเพิงพักหลังเล็ก ๆ ถูกเพลิงเผาผลาญ จนตัวเพิงพัก และข้าวของเสียหายเกือบทั้งหมด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ มีเสื้อผ้าเป็นเสื้อ 8 ตัว กางเกง 5 ตัว ถูกแขวนไว้กับเชือกที่ผูกเป็นราวตากผ้า และป้ายพลาสติกสีขาวปักติดไว้กับต้นไม้ มีข้อความสั่งเสียญาติ และทรัพย์สินให้กับลูกๆ นอกจากนี้ ยังเขียนข้อความระบุวิธีการฆ่าตัวตายระบุว่า ได้ใช้ยางรถยนต์ มากองรวมกันไว้ใต้ต้นไม้ ใช้เชือกรัดตัวไว้กับต้นไม้ แล้วจุดไฟที่ใช้ผ้าชุบน้ำมันเตรียมเอาไว้ก่อน แล้วใส่ในล้อรถยนต์ นั่งร้องเพลง 1 เพลง ดูว่าไฟติดดีแล้วยัง เมื่อไฟติดดีแน่นอน ใช้ปืนจุด 22 ทำเอง ยิงศีรษะตัวเอง  

 

 


พันตำรวจโทเทวกฤต ดิษฐรักษ์ รองผู้กำกับการ สภ.ลานสกา กล่าวว่า จากการตรวจสภาพศพ และที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทราบว่า ผู้สียชีวิตมีอาชีพเป็นพ่อค้ารับซื้อผลมะพร้าวส่งโรงงานที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี แต่ได้เลิกกับภรรยา จึงกลับมาอยู่ที่บ้านเกิด โดยปลูกเพิงพักอยู่ในที่เกิดเหตุ ยึดอาชีพรับจ้างทั่วไป คาดว่าได้เตรียมตัวก่อเหตุไว้เป็นอย่างดี เนื่องจากได้เขียนป้ายมีแจงรายละเอียดการฆ่าตัวตายไว้ละเอียด รวมถึงข้อความที่ถือว่าเป็นพินัยกรรมด้วยตัวเอง ซึ่งญาติให้ข้อมูลกับตำรวจว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากความเบื่อหน่ายชีวิต เพราะเคยบ่นกับญาติ ๆว่า ไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว ธีรศักดิ์ อักษรกลู ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สํานักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน