รออีกนิดเดียว..!! ผู้ว่าฯเชียงรายเผย เช้านี้จัดเตรียม หน้ากากดำน้ำ และอาหาร ทะยอยขนเข้าถ้ำ หากร่างกายทั้ง 13 คนพร้อม จะนำออกถ้ำทันที!?

Publish 2018-07-03 08:42:25


เวลา07.30น.หลังเจ้าหน้าที่หน่วยชีลพบน้องๆ สมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี่แล้ว  จนกระทั่งนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า ขณะที่หน่วยซีล ได้เข้าหาดพัทยาได้ ปรากฏว่าที่บริเวณหาดพัทยาโดนน้ำท่วม หน่วยซีลจึงได้เข้าไปอีก 300 เมตร จนพบน้องทั้ง 13 คน น้องทั้ง 13 คนปลอดภัย


ตอนนี้ทีมแพทย์กำลังเข้าไปดูแลอาการ และประเมินอาการ ให้แพทย์ยืนยันว่าแต่ละคนต้องพักดูอาการก่อน  ซึ่งผมย้ำถึงภารกิจมาโดยตลอดว่า เราต้องเริ่มค้นหา ต่อด้วยการกู้ภัย เมื่อแข็งแรงแล้วส่งกลับ ตอนนี้เราเตรียมหมด และหมอที่สามารถดำน้ำ

 

 

 

 

 

 


ผู้ว่าฯเชียงรายเผย เช้านี้จัดเตรียม หน้ากากดำน้ำ และอาหาร ทะยอยขนเข้าถ้ำ หากร่างกายทั้ง 13 คนพร้อม จะนำออกถ้ำทันที

  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย บอกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำอาหารเข้าไปแล้ว แต่ก็ไม่แน่ใจว่าน้องๆนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน จะกินได้หรือไม่ นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้นำหน้ากากดำน้ำเข้าไปในถ้ำด้วยเพื่อให้น้องๆได้ดำน้ำลอดออกจากแอ่งน้ำตรงจุดนั้น แต่อาจต้องฝึกซ้อมวิธีการดำน้ำ แต่ไม่รู้ทำได้มากน้อยแค่ไหน

 

 

 

 

 

ผู้ว่าฯเชียงรายเผย เช้านี้จัดเตรียม หน้ากากดำน้ำ และอาหาร ทะยอยขนเข้าถ้ำ หากร่างกายทั้ง 13 คนพร้อม จะนำออกถ้ำทันที


   ส่วนเจ้าหน้าที่ชุดค้นหากล่าวว่า การนำตัวออกมาต้องมีการเตรียมความพร้อมด้านร่างกายและฝึกวิธีการดำน้ำ คงไม่ง่ายนักอาจจะออกจากถ้ำได้วันนี้หรือวันไหนต้องประเมินอีกครั้ง.

 

 

 

 

 

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์
ภาพ-อัมรินทร์ วะนะวิเชียร/กานดาวดี เทพสุธรรมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน