ให้กำลังใจ!! กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านแม่เต้นรวมตัว...ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม เผยมีกลุ่มบุคคลให้ร้าย!? เพราะการทำงานตรงไปตรงมา (คลิป)

Publish 2018-07-05 15:17:06

เมื่อเวลา  11.00 น วันที่ 5 ก.ค. 2561 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่  นายอดุล ดอกคำ  กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่เต้น ตำบลสะเอียบ  อ.สอง จ.แพร่ พร้อมด้วยสมาชิกกลุ่ม เข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่ ให้การต้อนรับและรับหนังสือแทน   ทางนายอดุล ดอกคำ  กล่าวว่า เนื่องด้วยนายณรงค์ ต้นหอมช่วย หัวหน้าฝ่ายปราบปรามสรรพาสามิตจังหวัดแพร่ ได้รับคำสั่งย่ายไปช่วยราชการที่จังหวัดอุตรดิตถ์นั้น  ได้มีบุคคลบางกลุ่มกล่าวอ้างว่า เป็นชาวบ้านแม่เต้น ตำบลสะเอียบ จะมายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เพื่อกล่าวให้ร้ายซ้ำเติมให้นายณรงค์ฯ อีกนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดเมื่อเวลา  11.00 น วันที่ 5 ก.ค. 2561 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่  นายอดุล ดอกคำ  กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่เต้น ตำบลสะเอียบ  อ.สอง

 

 

 

 

 

 

จ.แพร่ พร้อมด้วยสมาชิกกลุ่ม เข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่ ให้การต้อนรับและรับหนังสือแทน   ทางนายอดุล ดอกคำ  กล่าวว่า เนื่องด้วยนายณรงค์ ต้นหอมช่วย หัวหน้าฝ่ายปราบปรามสรรพาสามิตจังหวัดแพร่ ได้รับคำสั่งย่ายไปช่วยราชการที่จังหวัดอุตรดิตถ์นั้น  ได้มีบุคคลบางกลุ่มกล่าวอ้างว่า เป็นชาวบ้านแม่เต้น ตำบลสะเอียบ จะมายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เพื่อกล่าวให้ร้ายซ้ำเติมให้นายณรงค์ฯ อีกนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดให้กำลังใจ !!! กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านแม่เต้น ต.สะเอียบ ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม (ชมคลิป)

การมาวันนี้ก็เพื่อเป็นการยื่นยืนโดยการยื่นหนังสือต่อท่านผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ว่า กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่เต้น ไม่ได้มายื่นหนังสือซ้ำเติมนายณรงค์แต่อย่างใด เป็นการมายื่นหนังสือเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และให้กำลังใจกับนายณรงค์ ฯในการทำงานที่ผ่าน และขอความเป็นธรรมเพื่อให้กลับมาปฎิบัติหน้าที่ที่จังหวัดแพร่เหมือนเดิม ซึ่งการทำงานที่ผ่านมาถือว่า นายณรงค์ฯ ทำงานแบบตรงไปตรงมาในการปราบปรามเหล้าถุง จึงทำให้บุคคลบางกลุ่มเกิดความไม่พอใจในการทำหน้าที่อาจเป็นได้

 

 

 

 

 

 

กลุ่มเสียประโยชน์จุดชนวนกล่าวให้ร้ายว่า กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านแม่เต้น ต.สะเอียบ

 

สำหรับวิสาหกิจชุนชนบ้านแม่เต้น  เป็นการรวมตัวกันในชาวบ้าน เพื่อทำสุราเถื่อนที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยคนในชุมชนมีงานทำ ไม่ต้องไปทำงานยังต่างต้องไปทำงานยังต่างจังหวัด อยู่กับครอบครัวสังคมอบอุ่น ทุกวันนี้ทางพวกเราถือว่าอยู่ได้ในระดับหนึ่งและก็ทำอาชีพนี้ต่อไป


 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ธีรพงษ์ ธงออน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดแพร่

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธีรพงษ์ ธงออน(คัท)
HASTAG :