รับโทษให้สาสม !!! พ่อ-แม่เหยื่อเปิดใจ ยอมรับคำตัดสิน หลังศาล จ.สระบุรีตัดสินจำคุกตลอดชีวิตคดี "ไอ้เอส อุ้มฆ่าน้องพลอย” (มีคลิป)

Publish 2018-07-05 20:22:51

           วันที่ 5 ก.ค.61 เวลา 10.00 น.ณ.ศาล จ.สระบุรี กำหนดให้มีการพิจารณาคดีครึกโครม”อุ้มฆ่า” อดีต ส.อ.พลกฤต วิเศษ หรือ (เอส) ลวง น.ส.พลอยนรินทร์ ปั้นทอง หรือ (น้องพลอย) โดยมีนางพัชรี ปั้นทอง แม่น้องพลอย นายวิชา ผลิผล พ่อน้องพลอยและญาติๆ รวมถึงนายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความชื่อดัง เมื่อเดินทางมาถึง นางพัชรี ซึ่งนำภาพถ่ายน้องพลอยมาด้วย ตรงเข้านำพวงมาลัยดอกไม้สดสักการะศาลพระภูมิประจำศาล จ.สระบุรี

 

 นางพัชรี ปั้นทอง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การที่นำพวงมาลัยเข้าสักการะพระภูมิเจ้าที่ประจำศาล จ.สระบุรี นั้นก็เพื่อเป็นกำลังใจและหวังในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้ศาลพิจาณาให้ความเป็นธรรม โดยการลงโทษผู้ต้องหา ที่กระทำแก่น้องพลอย และครอบครัวของตนด้วยแต่อย่างไรก็ตาม ตนเคารพในดุลพินิจของศาลอยู่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนเคยพบญาติ ผู้ต้องหาระหว่างพิจาณาคดี 3-4 ครั้งแต่ไม่ได้พูดคุยหรือได้รับการขอโทษ จากครอบครัว ของผู้ต้องหาแต่อย่างใด ในขณะเดียวกัน ตนต้องขอขอบคุณ สภาทนายความ ทนายรณรงค์ และ ทนายที่เข้ามาช่วยเหลือทางด้านคดีแพ่งให้อีกทางหนึ่งด้วย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อ แขนงต่างๆ ที่ช่วยเหลือ แม่ (นางพัชรี) เผยแพร่ข่าวสารมาอย่างต่อเนื่องจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด จนถึงขณะนี้แม่ได้ทำหน้าที่ของแม่สำเร็จแล้ว

         ด้านทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เปิดเผยในคดีเดียวกันว่า ขณะผู้ต้องหากระทำความผิดยังอยู่ในราชการทหารอยู่ เมื่อเป็นข้าราชการก่อเหตุฆ่าคนตายย่อมต้องได้รับการลงโทษ มากกว่าคนธรรมดา แต่ในที่นี้คงอยู่ที่ศาลท่านจะพิจารณา

         ต่อมาสายวันเดียวกัน ( 5 ก.ค.61) รถควบคุมผู้ต้องหาได้เบิกตัว ส.อ.พลกฤต วิเศษ (เอส) จากเรือนจำ จ.สระบุรี ตรงเข้าด้านหลังศาล จ.สระบุรี จุด( ส่งตัวผู้ต้องหา) เจ้าหน้าที่ศาลคุมตัวขึ้นสู่ห้องพิจารณาชั้นบนทันที โดยมี ญาติๆ ของ ส.อ.พลกฤต ผู้ต้อง หา 7-8 คน เดินทางมาคอยรับฟังการพิจารณาตัดสินคดีในวันดังกล่าวนี้ด้วย โดย ศาลได้ใช้เวลาพิจารณาราว 1 ช.ม.เศษๆ จึงเสร็จสิ้น

 

 


ซึ่งทนายรณรงค์ แก้วเพชร ได้ ลงมาจากห้องพิจาณา นำคำตัดสินของศาล จ.สระบุรี มาเปิดเผยแก่สื่อมวลชน ที่รอผลการตัดสินที่ด้านล่างศาลว่า เป็นคดีเจตนาฆ่าศาลตัดสินลงโทษให้จำคุกตลอดชีวิต แต่คำให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดีจึงลดโทษให้ 1 ใน 3 เป็นจำคุก 33 ปี 11 เดือน เผาอำพรางศพข้อหาทำให้เสียทรัพย์ชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทย์อีกเป็นเงิน 1 ล้าน 5 แสนบาท ส่วนจากนี้ไปจะพิจารณากันอีกที ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปคงอยู่ที่นางพัชรี ว่าจะอุธรณ์ หรือไม่ แต่ในชั้นนี้คงเคารพคำตัดสินของศาล      

         ส่วนนายวิชา ผลิผล พ่อ (น้องพลอย) เปิดเผยว่า พอใจต่อคำตัดสินลงโทษผู้ต้องหาแล้ว ความเห็นส่วนตัวในใจคิดอโหสิกรรมให้ เพราะได้รับการลงโทษตามสมควรแล้ว ส่วนจะมีการอุธรให้ศาลพิจารณาลงโทษเพิ่มหรือไม่นั้น นายวิชา กล่าวว่า แล้วแต่ นางพัชรี เพราะเป็นโจทย์ร่วม สำหรับญาติๆ ของ ผู้ต้องหา ไม่มีผู้ใด ให้รายละเอียดหรือพูดคุยกับสื่อแต่อย่างใด

 

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสระบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน