ระทึก !! รถ 10 ล้อบรรทุกข้าวเปลือกเต็มคัน แหกโค้งเฉี่ยวกระบะ ปีนฟุตบาท เทกระจาดเกลื่อน ก่อนพุ่งชนร้านค้าข้างทางความเสียหายหนัก (คลิป)

Publish 2018-07-07 15:38:47

วันที่ 7 ก.ค 61 พ.ต.ท มติพจน์ สุทธิวงศ์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ทะเมนชัย ได้รับแจ้งมีรถสิบล้อพ่วงบรรทุกข้าวสาร หลุดโค้ง เฉียวชนรถกระบะ ปีนขึ้นฟุตบาทข้างทางชนรั้วบ้าน และร้านค้าข้างทางได้รับความเสียหาย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลทะเมนชัย และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยา จุดหนองบัวโคก

 

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณถนนโค้งหักศอก  บ้านสวนครัว เชื่อมต่อ บ้านทะเมนชัย จุดเกิดเหตุบริเวณถนน หมู่ที่ 8 ต.หนองบัวโคก อ.ลำปลายมาศ  พบรถสิบล้อพ่วง ทะเบียน 89-1369 นครราชสีมา พลิกคว่ำข้างทาง พร้อมข้าวสารที่บรรทุกมาหล่น ใส่ร้านค้าข้างทางได้รับความเสียหาย  ใกล้กันนั้นพบ รถกระบะ อีสุสุ ทะเบียน บต 8386 บุรีรัมย์ ได้รับความเสียหาย มีรอยถูกชนบริเวณ ประตูและกลางของตัวรถ


ระทึก !! รถ 10 ล้อบรรทุกข้าวเปลือกเต็มคัน แหกโค้งเฉี่ยวกระบะ ปีนฟุตบาท

 จากการสอบถาม นายสุรพล ประกอบศรี อายุ 55 ปี คนขับรถกระบะ กล่าวว่า ขณะตนเองขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณโค้งหักศอก เห็นรถบรรทุก หลุดโค้งมาหารถของตนเอง มีลักษณะล้อซ้ายยก เหนือพื้นเหมือนกำลังจะพลิก ตนจึงหักหลบ ทำให้รถบรรทุก ปีนขึ้นฟุตบาทแล้วเข้าชนรั้วบ้านของชาวบ้านก่อนเทกระจาดข้าวสารที่บรรทุกมาเต็มคัน หล่นใส่ร้านค้า พังเสียหาย ซึ่งหากตนไม่หักหลบ คงจะโดนชนอย่างจัง

เทกระจาดเกลื่อน ก่อนพุ่งชนร้านค้าข้างทางความเสียหายหนัก

สอบถาม นาย อธิพล พลเยี่ยม อายุ 20 ปี เป็นโดยสารมากับรถบรรทุก เล่าว่า ตนกับคนขับรถได้ไปเอา ข้าวที่โรงเก็บพักข้าว ในตัวตำบลทะเมนชัยมา เพื่อจะไปเก็บที่โรงสี  โดยขับมาตามเลนปกติ ไม่ได้ขับเร็ว  พอมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นโค้งหักศอก เห็นรถกระบะขับสวนมาแบบกระชั้นชิด คนขับจึงหักหลบพร้อม เหยียบเบรกเต็มที่แล้ว แต่ด้วยข้าวสารที่บรรทุกมา ทำให้เบรกไม่อยู่ ก่อนเสียหลัก ปีนขึ้นฟุตบาทไปชนรั้ว ก่อนพลิกคว่ำเทข้าวสารใส่ร้านค้า บริเวณข้างทางเสียหายดังกล่าว

 

ทั้งนี้พนักงานสอบสวน พ.ต.ท มติพจน์ สุทธิวงศ์ ได้เรียกคู่กรณีทั้งหมด ไปเจรจาที่ สภ.ทะเมนชัย เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน