สุดชั่วช้า!!! โจรกระจอก..แม้รถกู้ภัยก็ยังไม่เว้น แอบย่องขโมยแบตเตอรี่รถกู้ภัยที่เอาไว้ขนศพ (ชมคลิป)

Publish 2018-07-11 19:46:28

วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.00 น ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายชัชวาล สุทธิรัตน์ หรือน้องแชมป์ เจ้าหน้าที่เวชกิจ สมาคมกู้ภัยเกาะคาลำปาง ได้เข้าไปลองสตาร์ทเครื่องรถยนต์ ปิกอัพ มิสซุบิชิ สีขาว ทะเบียน บบ 5348 ลำปาง ที่เป็นรถสำหรับใช้ ขนส่งศพ ต่างๆ เพื่อจะอุ่นเครื่องรถ แต่ปรากฏว่าสตาร์ทไม่ติด จากนั้น จึงเปิดฝากระโปรงหน้ารถ ยนต์กู้ภัยดู ปรากฏว่าต้องตกตะลึง เพราะว่าแบตเตอรี่รถยนต์ ใต้ฝากระโปรงด้านหน้ารถ ได้หายไป ในตอนแรกคิดว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำแบตเตอรี่เอาออกไปชาร์จ แต่ปรากฏว่าถามใครดูก็ไม่มี จึงเชื่อว่าน่าจะมีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักขโมยแบตเตอรี่รถยนต์ไปดังกล่าว

 

 

 


รถกู้ภัยถูกขโมยแบตเตอรี่

ในวันนี้ นายชัชวาล สุทธิรัตน์ หรือน้องแชมป์ เจ้าหน้าที่เวชกิจ สมาคมกู้ภัยเกาะคาลำปาง นำเอกสารใบแจ้งความ มาแสดงหลังจากเดินทางเข้าแจ้งความที่ โรงพัก สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ว่ามีแบตเตอรี่ติดรถยนต์ ของรถที่ใช้เก็บศพของสมาคมกู้ภัยเกาะคาลำปางได้หายไป เนื่องจาก แบตเตอรี่มีสภาพใหม่เพราะเพิ่งเปลี่ยนมา ส่วนน้องแชมป์ยังบอกอีกว่า ปกติแล้วจะจอดรถคันที่ใช้เก็บศพคันนี้ จอดไว้ริมถนน หน้า สำนักงานกู้ภัย อ เกาะคา จ.ลำปาง คู่กับรถยนต์ ที่ใช้รับขนส่งผู้ป่วยอีกคันหนึ่ง ทั้งนี้รถดังกล่าวนั้นได้ใช้เก็บศพมายาวนานกว่า 10 ปีแล้ว มาไม่ต่ำกว่าร้อยศพ ทั้งศพผู้ได้รับบาดเจ็บ ศพจากการเกิดอุบัติเหตุและส่งผู้ป่วยต่างๆ

 

 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่อยากจะขอวิงวอน หากเป็นไปได้ขอให้ ผู้ที่นำไป ขอให้กลับใจนำหม้อ แบตเตอรี่มาคืน ซึ่งจะหรือนำมาวางไว้ใกล้ๆที่ทำการกู้ภัย ก็ได้ ซึ่ง ขณะนี้มีความจำเป็นมาก ที่ต้องใช้รถคันดังกล่าว ไว้สำหรับขนถ่ายเคลื่อนย้ายศพต่างๆ ซึ่งขณะนี้เดือดร้อนหนักเพราะหลังจากแบตเตอรี่ถูกถอดไป ยังไม่มีงบประมาณและในขณะนี้ก็ยังไม่ได้มีการซื้อหม้อแบตมาติดตั้งแต่อย่างใด

 

รถกู้ภัยถูกขโมยแบตเตอรี่

แต่ถ้าหาก มีผู้ใดใจบุญหรือมีแบตเตอรี่ ก็ขอติดต่อบริจาคได้ที่ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคาจังหวัดลำปางหรือ ติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 082-8918297 เบอร์น้องแชมป์ เนื่องจากขณะนี้เดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากสมาคมกู้ภัยเกาะคาลำปาง อยู่ติดกับถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ถนนสาย ตาก-ลำปาง ขาขึ้น ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ฝั่งตรงกันข้ามสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง

 

 

 

 

 

กานดาวดี   เทพสุธรรม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดลำปาง 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน