ชีวิตทหารผู้น้อย ไม่ได้สวยหรู..!! พลทหารค่ายดังปราณบุรี สุดทน โพสต์คลิปแฉ สมัครมาเป็นทหารด้วยใจ หวังรับใช้ชาติ กลับต้องเป็นขี้ข้าเลี้ยงไก่!?

Publish 2018-07-14 10:56:51


วันที่  14 กรกฎาคม   ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า มีผู้อ้างตัวเป็นพลทหารโพสต์คลิปผ่านยูทูป https://www.youtube.com/watch?v=7oodhxjqzGE   ความยาว 11.05 นาที  ทำให้สังคมโซเชียลสนใจเข้าชมกว่า 3 แสนวิว พร้อมแสดงความเห็นว่า ปุจจุบันยังมีเพียงหน่วยงานเดียวที่แบ่งชนชั้นเลี้ยงคนเหมือนทาส    ขณะที่พลทหารระบาความในผ่านคลิประบุว่า  ปัจจุบันเป็นทหารเกณฑ์ประจำศูนย์การทหารราบที่ 2 ค่ายธนะรัชต์  อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์  

 

 

 พลทหารค่ายดังปราณบุรีสุดทนโพสต์คลิปแฉสมัครเป็นทหารด้วยใจหวังรับใช้ชาติ แต่โดนสั่งไปเลี้ยงไก่ชน

ที่ผ่านมา สมัครมาเป็นทหารด้วยใจ เนื่องจากรักในการเป็นทหาร  แต่โดนผู้บังคับบัญชาสั่งให้มาเลี้ยงไก่ชนร่วมกับเพื่อนพลทหารกว่า  6  ปี ทำให้มีความเป็นที่ยากลำบากทั้งการรับประทานอาหาร เพราะในตู้เย็นมีแต่ยาบำรุงไก่ ยารักษาไก่   ปัญหาที่หลับที่นอน เพราะอยู่รวมกับไก่โดยไม่มีห้องน้ำ ห้องส้วม นอกจากนั้นยังมีกระแสกดดันจากปัญหาไก่ป่วยหรือเดือยไก่หักขณะที่ไก่ตีกันเอง  ทำให้ถูกลงโทษด้วยการตบที่ใบหน้าและบีบคอ   หากไก่ป่วยก็ด่าทอถึงบุพการีให้เสียหายทั้งที่พ่อแม่ไม่เคยกระทำในลักษณะดังกล่าว     

 

 

 

พลทหารค่ายดังปราณบุรีสุดทนโพสต์คลิปแฉสมัครเป็นทหารด้วยใจหวังรับใช้ชาติ แต่โดนสั่งไปเลี้ยงไก่ชน


ที่สำคัญการเลี้ยงไก่ดังกล่าวไม่ได้เป็นผลประโยชน์ของกองร้อย  แต่มีนายทหารได้รับประโยชน์ส่วนตัว   สำหรับการเผยแพร่คลิป  ต้องการฝากถึงนายทหารใหญ่ให้รับรู้ว่ามีการใช้ทหารในทางที่ผิด  เพื่อไม่ต้องการให้รุ่นน้องทหารผลัดต่อไปต้องรับชะตากรรมเดียวกัน  ขอให้ตนและเพื่อนเป็นทหารเกณฑ์กลุ่มสุดท้ายที่เลี้ยงไก่ให้กับนายทหารเพื่อประโยชน์ของตัวเอง.

 

 

 

คลิปจาก : โคตรเดือด https://www.youtube.com/watch?v=7oodhxjqzGE

ภาพ/ข่าว พอใจ จันทณา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนา จงประสบโชค
HASTAG :

;