ปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม..!! ตร.รวบ "แก๊งฟันน้ำนม" ตระเวนลักรถ จยย. 3 อำเภอ งานนี้ตะลึง เผยถึงหัวหน้าแก๊ง มีอายุแค่ 14 ปี!? (ชมคลิป)

Publish 2018-07-14 12:51:47

ที่ สภ.เขาพนม  จ.กระบี่   พ.ต.อ.ขจิตร  คงปราบ  ผกก.สภ.เขาพนม    พ.ต.ท.เกรียงไกร  โพธิ์ประสิทธิ์  รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.ศูภนัฐ  สรรเพชรรัตน์  สวป.สภ.เขาพนม  ร.ต.อ.ชาญวิทย์  ศรีสงค์  สว.สส.ฯ  ร.ต.อ.ถาวร  เกิดรักษ์  รอง สว.สส.และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง   ได้ร่วมกันแถลงผลการ จับกุม แก็งลักรถจักรยานยนต์ ที่ตระเวนก่อเหตุ ในพื้นที่ อ.เขาพนม  อ.เมือง และ อ.เหนือคลอง  ประกอบด้วย   นายมนต์สิทธิ์หรือโปร  นวลศรี  อายุ  18  ปี อยู่บ้านเลขที่ 220  ม.5  ต.ห้วยยูง  อ.เหนือคลอง  จ.กระบี่

 

 

 ตร.เขาพนมรวบแก๊งลักรถ ตะลึงเยาวชน 14 ปี เป็นหัวหน้าแก๊ง

และเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี อีก 3คน  คือ  นายรุต (นามสมมุติ)  อายุ 17 ปี  นายชาย ( นามสมมุติ) อายุ 16 ปี    และเด็กชายเอ(นามสมมุติ)   อายุ 14 ปี  พร้อมด้วยของกลาง   รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็ก125เอสเอฟ สีเหลือง เทา หมายเลขทะเบียน 1กจ 7729 กระบี่ จำนวน 1คัน  รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็ก125 สีขาว,ดำ หมายเลขทะเบียน 1กช 301 กระบี่ 1 คัน  รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็ก125 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กง 7103 กระบี่  และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีแดง ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  ซึ่งเป็นรถที่ใช้ก่อเหตุอีก1คัน

ก่อนการจับกุมครั้งนี้  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่  7 กรกฎาคม 2561 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ว่า ได้มีคนร้ายขโมย รถจักรยานยนต์  ที่บริเวณบ้านพักข้าราชการตำรวจ บ้านเลขที่ 42/50 ม.7 ต.เขาพนม อ.เขาพนม ต่อมาเมื่อ และวันที่ 9 กรกฎาคม 61 ได้รับแจ้งอีกว่า คนร้ายได้ก่อเหตุ ลักรถจักรยานยนต์ หน้าร้านแว่นท๊อบเจริญ ในพื้นที่ม.5 เขตเทศบาลตำบลเขาพนม   จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ออกสืบสวน ติดตามจับกุม จนกระทั่งได้เบาะแสกลุ่มคนร้ายรายนี้  เป็นเยาวชนที่เคยก่อคดีลักทรัพย์ และเพิ่งออกจากสถานพินิจฯ มาได้ประมาณ1เดือนเศษๆ  จึงได้ออกสืบสวนติดตามจับกุมตัวจนกระทั่งได้ตัวผู้ต้องหา ทั้ง4คนโดยนายมนต์สิทธิ์ ถูกจับกุมตัว ได้ ที่ขนำในสวนยางพารา ม.7  ต.ห้วยยูง  อ.เหนือคลอง พร้อมยึดของกลาง   จากนั้นขยายผลไปผู้ต้องหา อีก3 คน ได้ที่บ้านพักพร้อมของกลางเช่นกัน  ซึ่งคาดว่าคนร้ายขโมยมาไม่ต่ำกว่า6 คน   แจ้งกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน   ร่วมกันลักทรัพย์ ในเคหะสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิดเพื่อการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการถูกจับกุมหรือรับของโจร   เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพ

 

 

 

 

 

ตร.เขาพนมรวบแก๊งลักรถ ตะลึงเยาวชน 14 ปี เป็นหัวหน้าแก๊ง

ร.ต.อ.ชาญวิทย์    เปิดเผยว่า  จากการสอบสวนผู้ต้องหาที่จับกุมได้ ทราบว่า ยังมีผู้ต้องหาอีกคนซึ่งเป็นหัวหน้าแก็ง  เป็นเยาวชน อายุ เพียง 14 ปี ทำหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์ให้เพื่อนนั่งซ้อนท้าย3-4คน ตระเวนไปตามที่ต่างๆ ในตอนกลางคืน โดยจะเลือกรถที่วัยรุ่นนิยม คือ รถจักรยานต์ฮอนด้าเอ็มเอสเอ็กซ์  เมื่อสบโอกาสจะให้เพื่อนร่วมแก็ง ลงไปทำการ หักคอปลดล็อค แล้วต่อสายตรง หรือหากสตาร์ดไม่ได้ก็จะช่วยกันถีบเข็นออกมาจากจุดเกิดเหตุ   จากนั้นก็เอามาถอดป้ายสับเปลี่ยนอะไหล่ เปลี่ยนสี เพื่อไม่ให้เจ้าของจำได้ ก่อนนำมาขี่เล่น พอเบื่อ ก็ขายถูกๆ  โดยขโมยมาแล้วหลายพื้นที่  ในอ.เมือง อ.เขาพนม และเหนือคลอง ไม่ต่ำกว่า5 คัน    อย่างไรก็ตามในส่วนของผู้ต้องหาที่หลบหนีเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วอยู่ระหว่างการ รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่ผู้ต้องหารายหนี่งเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้ขโมยรถจักรยายนต์ยามาฮ่าฟีโน่มาขี่แล้ว ในพื้นที่ อ.เหนือคลอง  แต่ไม่ชอบ จึงได้เอาไปคืนเจ้าของ  ก่อนที่จะเปลี่ยนมาขโมย รถเอ็มเอสเอ็กซ์

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด
HASTAG :