รวบแล้ว!!! มือยิงตำรวจ ปปส.ดับ สารภาพสิ้น..เพื่อนโทรเรียกให้มาช่วย เหตุยั้วขับปาดหน้ารถ ด้านผบช.ภ.8 ย้ำให้ประชาชนใช้ชีวิตอย่างมีสติ (มีคลิป)

Publish 2018-07-20 12:55:41

วันนี้ 20 ก.ค.2561ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพรได้แถลงผลการจับกุมตัว นายกิตติพงษ์ หรือรักษ์ พิทักษ์สุข อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 510/109 ม.8 ต.ปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชุมพร ที่จ.156/2561 ลงวันที่ 18 ก.ค.2561 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนสมควรแก่พฤติการณ์โดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมของกลาง 1.อาวุธปืนลูกซองพกสั้น จำนวน 1 กระบอก 2.กระสนุนปืนลูกซอง จำนวน 6 นัด 3.รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน กข8689 ชุมพร จำนวน 1 คัน 4.รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน กร7959 สุราษฎร์ธานี จำนวน 1 คัน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

พล.ต.ท.สรศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนของชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.สมภพ เชื้อทอง หน.ฉก.พ.ต.ท.ณัฐชัย พิณวานิช หน.ปปส.ฯ พ.ต.ต.ฐิตินัฐฎ์ ศรีสังข์ สว.กก.สส.ฯ ทราบว่า พฤติการณ์ในการก่อเหตุ ส.ต.ท.พยุงศักดิ์ ใหมดี ได้นั่งรถยนต์มากับเบาะคู่หน้าของรถยนต์เก๋ง มีนายชานัฐ หรือเบส บุญชู เป็นผู้ขับขี่ออกมาจากบ้านพักที่จ.นครศรีธรรมราช มุ่งหน้า จ.ชุมพร ต่อมาขณะที่ขับขี่ผ่านสะพานแม่น้ำหลังสวน นายชานัฐ ได้เปลี่ยนช่องทางเดินรถจากขวาเข้ามาซ้าย โดยที่ไม่ได้มองรถที่วิ่งมาทางซ้าย เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะซึ่งขับขี่ตามมาในช่องทางเดินรถซ้ายเกิดความไม่พอใจ แล้วได้กดบีบแตรเป็นเสียงยาวกว่า 1 นาที แล้วจึงขับขี่ขึ้นมาช่องทางรถด้านขวาในลักษณะประกบคู่ไม่ยอมแซงแต่ตีคู่ไปประมาณ400-500 เมตร ก่อนจะได้ขับเร่งแซงไปทางขาขึ้น กทม.
            ต่อมานายชานัฐ ได้ขับขี่รถมาเรื่อยจนถึงบริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งผู้โยสารชุมพรเมือง ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร ได้มีรถยนต์กระบะคันดังกล่าวขับมาประกบอีก นายชานัฐ ก็ได้ขับขี่มุ่งหน้าไปทางสี่แยกปฐมพร เมื่อใกล้สี่แยกปฐมพร ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะได้ลดกระจกลงพร้อมตะโกนว่า ให้จอดรถ  นายชานัฐได้ขับต่อไปอีกประมาณ 500-600 เมตร รถยนต์กระบะได้เข้ามาเบียดและปาดหน้า ส.ต.ท.พยุงศักดิ์ จึงบอกให้หยุดรถ ณ ที่เกิดเหตุ จากนั้น ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะได้จอดรถด้านหน้า แล้วเดินดข้ามาหานายชานัฐ แล้วเคาะกระจกฝั่งคนขับ พอนายชานัฐลดกระจก ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะได้ชกต่อยนายชานัฐผ่านช่องกระจกเข้าที่ใบหน้าของนายชานัฐ4-5ครั้ง จนนายชานัฐต้องปิดกระจก จากนั้นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะได้อ้อมไปข้างหลังรถ นายชานัฐได้มองเห็นมีรถยนต์เก๋งจอดปิดท้ายอยู่อีก 1 คัน ในขณะนั้นนายชานัฐ เห็น ส.ต.ท.พยุงศักดิ์ได้ลงจากรถเพื่อเจรจา จากนั้นนายชานัฐได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แล้วเห็นว่า ส.ต.ท.พยุงศักดิ์ ล้มลง แล้วก็เห็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะวิ่งขึ้นรถแล้วขับหนีไป โดยมีรถยนต์เก๋งขับขี่ตามไปพร้อมกัน จากนั้นนายชานัฐ จึงได้แจ้งตำหนิรูปพรรณคนร้ายและรถยนต์ ให้ สภ.เมืองชุมพร ทันที


 

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบรถยนต์กระบะอีซูซุ สี่ประตูสีบอร์น กข.8698 ชพ.ทราบว่าเจ้าของรถเป็นของนางนิสิทธิ์  สุภาธนกิจ เมื่อได้ตรวจสอบบุคคลภายในบ้านพบว่ามีบุคคลที่มีลักษณะ ตามที่นายชานัฐฯ กล่าวและได้เอาภาพให้นายชานัฐฯดูนายชานัฐฯ ยืนยันว่านายมีศักดิ์ สุภาธนกิจ บุคคลตามภาพคือชายที่ขับรถยนกระบะอีซูซุ หมายเลข กข.8698 ชพ.คันก่อเหตุ จนนำไปสู่การออกหมายจับนายมีศักดิ์ หรือตั้ม สุภาธนกิจและนายตั้ม ได้เข้ามอบตัวในเวลาต่อมา โดยได้ให้การว่า อยู่ในเหตุการณ์จริง แต่ไม่ได้เป็นคนลงมือยิง พร้อมให้การซัดทอดว่าเพื่อนของตนเองซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งที่จอดปิดท้ายเป็นผู้ลงมือ จากนั้นชุดสืบสวนได้ขยายผลจนทราบว่า รถยนต์เก๋ง นิสสัน คันดังกล่าว เป็นของนายกิตติพงษ์ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับและสามารถควบคุมตัวได้ที่ ห้องเช่าในซอยกรมหลวงชุมพร4/3 เขตเทศบาลเมืองชุมพร โดยนายรักษ์ ให้การว่า นายตั้ม ได้โทรมาหาแล้วบอกว่า “มีคนขับรถปาดหน้าออกมาช่วยที”จึงได้ขับรถออกมารอและขับประกบปิดท้ายไปยังที่เกิดเหตุ โดยอาวุธปืนเป็นของตนเองและได้นำติดตัวไปด้วย ก่อนจะลงมือยิงและหลบหนีไป


ภาพ/ข่าว พงศกร นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชุมพรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายพงศกร นวนละมัย
HASTAG :