เดือดร้อนหนัก!! แม่น้ำเมนทะลัก ท่วมแคมป์ก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทยพม่าแห่งที่ 2 คนงานก่อสร้าง 400 ชีวิตหนีตายกลางดึก

Publish 2018-07-22 14:54:26


ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน แม่สอด จ.ตาก ว่า ที่บริเวณข้างสะพานมิตรภาพไทย เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด  ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างเทอร์มีนอล อาคารต่างๆจำนวนมาก มีคนงานมากกว่า 400 คน ซึ่งตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 02.30 น. น้ำเมยทะลักเข้าท่วมแคมป์คนงานชาวไทยและชาวเมียนมาซึ่งมีคนงานอยู่ในแคมป์นี้ราว 250 คน  น้ำท่วมสูงเกิน 3 เมตร คนงานหนีตายออกมาจากบ้านพักแทบไม่ทัน ต้องทิ้งข้าวของเครื่องไว้ในบ้านพัก ซึ่งความเสียหายแก่ทรัพย์สินโชคดีทที่ไม่มีคนเสียชีวิต   ส่วนอาคารสำนักงานถูกน้ำท่วม อุปกรณืงานก่อสร้างต่างๆได้รับความเสียหาย400 ชีวิตหนีน้ำท่วมกลางดึก แม่น้ำเมยล้นตลิ่งเอ่อท่วมแคมป์คนงานก่อสร้าง มิดหลังคา

หลังจากที่พายุเซินติญพัดถล่มพื้นที่ชายแดนด้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แม่น้ำเมยได้ไหลทะลักท่วมแคมป์ก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทยพม่าแห่งที่ 2 ทำให้ไฟฟ้ารั่ว คนงานกว่า 400 ชีวิตหนีเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา กระแสน้ำที่รุนแรงส่งผลให้คนงานกว่า 400 ชีวิต ที่กำลังนอนหลับต่างวิ่งหนีกันอลหม่าน เนื่องจากกระแสไฟฟ้ารั่ว รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าจมน้ำ ไม่สามารถนำออกมาได้ ซึ่งบ้านพักคนงานถูกน้ำท่วมมิดหลังคา บางคนอีกบางคนหนีออกมาได้แต่ตัวเปล่า ไม่ได้นำทรัพย์สินติดมาเลย ต้องหลบอาศัยนอนตามใต้ถุนสะพาน จนกระทั่งตอนเช้าเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าแม่สอดจังไปทำการตัดกระแสไฟฟ้า 

นายก อบต.ท่าสายลวด เผย เหตุน้ำเมยล้นตลิ่งท่วมแคมป์


นายพนม แสงแปง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าสายลวด เปิดเผยว่า ได้อพยพคนงานทั้งหมดและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไปไว้ที่โรงเรียนบ้านวังตะเคียน โดยให้ทั้งหมดพักอยู่ที่นี่เป็นการชั่วคราว รอจนระดับน้ำลดและปัญหาทุกอย่างคลี่คลายเบาลง โดยล่าสุด อบต ท่าสายลวด ทหารพราน หน่วยกู้ภัย นำเรือเร่งช่วยเหลือคนงาน  นำสิ่งเครื่องใช้ออกมา  ท่ามกลางความตื่นตะลึงของคนงาน เนื่องจากไม่คิดว่าน้ำจะมาเร็วขนาดนี้ ขณะที่บางคนหมดตัวไม่เหลือทรัพย์สินอะไร

ศุภกร  จรูญวาณิชย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตาก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศุภกร จรูญวาณิชย์
HASTAG :

;