วอนซ่อมถาวร !! ถนนคันเขื่อนบางแก้ว หลังทรุดหนักหลายรอบ ชาวบ้านผวาหวั่นเกิดอุบัติเหตุ (คลิป)

Publish 2018-07-25 18:34:15


สภาพถนนซึ่งเป็นคันเขื่อนเรียงหินริมประตูระบายน้ำคลองบางแก้ว คลองสาขาแม่น้ำเจ้าพระยา ในหมู่ที่ 10 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง ที่เกิดทรุดตัวเป็นแนวยาวกว่า 200 เมตร ทำให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางไปมาต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ โดยถนนสายดังกล่าวเป็นเส้นทางที่ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงใช้สัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก และเกิดทรุดมาก่อนหน้านี้หลายครั้ง แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการนำดินและลูกรังมาเทปรับพื้นที่ ซึ่งหลังจากผ่านไปเพียงไม่นานก็เกิดทรุดตัวอีก

 

                       

                       นายสมชาย ปานทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 ต.บ้านอิฐเปิดเผยว่า ถนนสายดังกล่าวได้รับผลกระทยตั้งแต่น้ำท่วมซึ่งที่ผ่านมาก็มีการแก้ไขแต่ก้เกิดการทรุดตัวลงไปอีกจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยซ่อมแซมให้ถาวรเนื่องจากในช่วงกลางคืนบริเวณนี้ไม่มีแสงไฟอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุกับผู้ที่ใช้รถสัญจรไปมาได้

เช่นเดียวกับชาวบ้านรายหนึ่งที่ใช้เส้นทางดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเองใช้เส้นทางสายดังกล่าวในการเดินทางไปทำงานและส่งลุกไปโรงเรียนทุกวัน โดยถนนเส้นดังกล่าวพังมานานแล้วและก็มีการเอาดินกับลูกรังมาเททับซึ่งเมื่อฝนตกกลับลื่นและทรุดหนักกว่าเก่า ทำให้ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ จึงอยากให้ซ่อมแซมให้เรียบร้อย

 

                       

                       ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อสอบถามไปยังโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามหาราช ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อผู้ที่มีอำนาจในการให้ข้อมูลได้ โดยเจ้าหน้าที่ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลและให้สอบถามไปยังผุ้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามหาราชโดยตรง

 

                       

                       

 

สุรชัย ผลจันทร์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน