รวบแล้ว!! โจรแสบฉายา "บังปูสุโขทัย" 10 วัน ก่อคดี 4 ครั้ง ทั้งวิ่งราวชิงทรัพย์!? (คลิป)

Publish 2018-07-26 18:17:57


พ.ต.อ.ประมวล ยิ้มจันทร์ ผกก.สภ.เมืองสุโขทัย สั่งการให้ พ.ต.ท.นราธิป  คนธรรม รองผกก.(สส.)สภ.เมืองสุโขทัย พร้อมชุดสืบสวน บุกเข้ารวบตัวนายรัฐภูมิ  บัวพา อายุ 26 ปี เจ้าของฉายา"บังปู สุโขทัย" ขณะกบดานอยู่ในบ้านเลขที่ 77/3ม.14 ต.เกาะตาเลี้ยง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย แจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์และชิงทรัพย์ ควบคุมตัวพร้อมยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คันใช้ก่อเหตุกลับมาดำเนินคดี

 รวบแล้วคนร้ายฉายา บังปู สุโขทัย

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ช่วงระหว่างวันที่ 16 - 25 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ติดต่อกันถึง 3 ครั้ง ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองสุโขทัย โดยคนร้ายจะใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้าย ตระเวนหาเหยื่อโดยเลือกเฉพาะเหยื่อที่เป็นผู้หญิงที่ขี่รถจักรยานยนต์ มาคนเดียว  จากนั้นจะขี่ประกบแล้วกระชากกระเป๋าถือหรือกระเป๋าสะพายที่มีทรัพย์สินบรรจุอยู่ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป  ซึ่งมีผู้เสียหายเข้าแจ้งมาความแล้ว 3 ราย คือ น.ส.ประภานิตย์  สวนมีศาล อายุ 59 ปี   น.ส.สุภาพร  อ้นคง อายุ 21 ปี และ นางฉันทนา  เนื้อไม้ อายุ 45 ปี  ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป จะเป็นเงินสดและโทรศัพท์มือถือ

10 วัน ก่อคดี 4 ครั้ง ทั้งวิ่งราวชิงทรัพย์


หลังรับแจ้งและทราบรูปพรรณของคนร้าย  พ.ต.ท.นราธิป คนธรรม รองผกก.(สส.)พร้อมชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ  จนทราบแน่ชัดว่า เป็นฝีมือของ นายรัฐภูมิ บัวพาหรือฉายา"บังปู สุโขทัย" ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังบุกเข้าจับกุมตัวนายรัฐภูมิ  ขณะกบดานในบ้านพักใน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย  หลังถูกจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ก่อคดีวิ่งราวทรัพย์จริง  นอกจากนี้เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ยังได้ก่อคดีชิงทรัพย์ โดยใช้อาวุธมีดจี้นางราตรี พรน้อย อายุ 52 ปี  ขณะขี่รถจักรยานยนต์ อยู่ถนนข้างวัดท่าเกษม(ฝั่งตะวันตก)  ม.6 ต.ท่าทอง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย  ได้โทรศัพท์มือถือและเงินสดอีกจำนวนหนึ่งด้วย   จากนั้นได้นำตัวนายรัฐภูมิ  ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และส่งตัวให้ ร.ต.อ.สมหมาย รักป้อม รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองสุโขทัย ดำเนินคดีต่อไป

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ
HASTAG :